Bản hòa tấu sắc thu khắp thế giới

Admin
Cảnh quan ở nhiều quốc gia trên thế giới thay đổi sôi động, khoác lên màu áo rực rỡ mỗi khi thu về.

Khi thu gõ cửa vùng núi Bavaria nước Đức, những chiếc lá thay đổi sắc màu với tốc độ nhanh chóng. Cả triền núi như tỏa sáng với màu neon rực rỡ từ đỏ đến vàng. Lâu đài uy nghi, cổ kính ẩn giữa thế giới sắc màu nơi núi cao trở thành bức tranh huyền ảo tựa thiên đường. Ảnh: Matador Network.

Cao nguyên Scotland ở Vương quốc Anh mang vẻ đẹp mộc mạc và đậm nét. Ngay cả mặt đất nơi đây cũng thay đổi màu sắc. Không gian trông như thể mùa thu đang dần len lỏi từ mặt đất lên, biến màu xanh tươi tốt thành sắc cam nổi bật. Ảnh: Adobe Blogs.

Những bức ảnh về vẻ đẹp của Bruges (Bỉ) vào mùa thu thơ mộng đến lạ với sắc vàng, hồng và đỏ. Cây cối ở đây trông như được chiếu sáng từ bên trong và phát ra sắc màu rực rỡ, nhuộm cả không gian. Các tuyến đường thủy chạy qua đường phố đóng vai trò như tấm gương phản chiếu, khiến du khách cảm tưởng như chìm trong giấc mơ siêu thực. Ảnh: Pinterest, Colours of Nature.

Vẻ đẹp và sự lộng lẫy của Vermont đã trở thành huyền thoại khi nói về mùa thu nước Mỹ. Với rừng bao phủ 3/4 diện tích tiểu bang, Vermont có tỷ lệ cây phong cao nhất cả nước. Mùa thu chính là thời điểm nơi đây bùng nổ sức sống. Cảnh quan, bầu không khí và những cuộc phiêu lưu luôn là điều khiến du khách ngóng chờ khi đặt chân đến miền đất này. Ảnh: Nowunited, Pinterest.

Xứ sở lá phong Canada đẹp nhất khi mùa thu đến. Khoảng thời gian này, lá cây dần ngả sang vàng, họa nên không gian đẹp như miền cổ tích. Các con đường ở thành phố Montreal (tỉnh Quebec) cũng hòa tấu sắc màu. Lá vàng trải đầy khắp lối, khi thì nhuộm đỏ kiêu sa, lúc vấn vương màu xanh pha cam. Ảnh: Pinterest.

Tháng 11 hàng năm thường là thời điểm cảnh sắc mùa thu ở Tokyo (Nhật Bản) đẹp nhất. Giữa thành phố tất bật mỗi ngày, cây xanh âm thầm thay lá mới, nhẹ khoác màu áo rực rỡ cho khung cảnh xung quanh. Vào ban đêm, những hàng cây được thắp đèn sáng, phản chiếu sắc đỏ và vàng ấm áp khắp không gian. Đi bộ dọc theo các con đường này là trải nghiệm đáng nhớ với bất kỳ du khách nào có dịp tận hưởng mùa thu Tokyo.

Điểm đến có mùa thay lá nổi tiếng khác ở châu Á là xứ sở kim chi. Mùa thu Hàn Quốc rơi vào các tháng 9, 10, 11. Trong đó, thời gian cao điểm để ngắm sự chuyển giao đất trời chỉ kéo dài 2 tuần. Với thời tiết mát mẻ và trong trẻo, những tán lá mùa thu tuyệt đẹp phủ khắp công viên quốc gia Naejangsan. Đến đây, du khách sẽ dạo bước trên con đường dài rợp bóng cây phong. Hai hàng cây nằm dọc bên đường với những tán lá đỏ dày đặc, đan vào nhau, tạo thành cổng vòm lãng mạn.