Bạn thân làm rõ clip Thương Tín đi lang thang, vất vưởng với dáng vẻ tiều tụy, không chịu kiểm tra sức khỏe

CTV
Nhiều người xót xa khi thấy hình ảnh mới nhất của nam tài tử nổi tiếng một thời.

Những năm gần đây, sự nghiệp của Thương Tín không còn rực rỡ như thời trai trẻ. Nam diễn viên còn vướng nhiều ồn ào không đáng có. Sau lần đột qụy vào năm 2021, sức khỏe của nam tài tử Biệt động Sài Gòn yếu hơn hẳn, đến giờ vẫn chưa bình phục. Ông tâm sự việc đi lại gặp nhiều khó khăn, thường bị mệt vì chân yếu, không khỏe mạnh như trước nên ảnh hưởng nhiều đến kinh tế.

Sau khi xảy ra lùm xùm tiền bạc với đàn em là NSƯT Trịnh Kim Chi, Thương Tín tuyên bố về Phan Rang sống gần vợ con, nếu có vai diễn sẽ vào TP.HCM. Nam diễn viên thừa nhận quãng thời gian ở quê sống rất lay lắt, buồn vì không có nhiều việc làm để kiếm thêm thu nhập lo cho con gái nhỏ.

Sức khỏe Thương Tín kém đi hẳn sau lần bị đột quỵ vào đầu năm 2021.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip trong đó Thương Tín đi lang thang ngoài đường với dáng vẻ mệt mỏi, tiều tụy, bước đi chậm chạp, xiêu vẹo. Nhìn lại thời trai trẻ hào hoa, phong độ, có vô số fan nữ theo đuổi, hình ảnh tuổi xế chiều của nam tài tử khiến ai thấy cũng xót xa.

Sự nghiệp của Thương Tín bắt đầu "tụt dốc không phanh" khi ông sa chân vào con đường nghiệp ngập, sử dụng chất kích thích và vướng vòng lao lý. Nếu không xảy ra những biến cố ấy, có lẽ nam tài tử đã không phải sống trong cảnh khó khăn, khổ sở như bây giờ.

XEM VIDEO: Thương Tín bị bắt gặp đi lang thang ngoài phố, bước chân xiêu vẹo.

Sau đó, nhạc sĩ Tô Hiếu - người từng giúp đỡ Thương Tín trong giai đoạn ông khó khăn, mắc COVID-19 và không có tiền để trang trải cuộc sống - đã đính chính: "Tôi và Thương Tín đã xem clip này nhưng đó chỉ là những hình ảnh cũ, được quay từ trước đó lâu rồi. Hiện tại tình hình sức khỏe của Thương Tín đã ổn định hơn nhưng không tránh được việc gầy gò vì anh đã có tuổi".

Trước đó không lâu, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết nam diễn viên tạm thời đang ở nhà mình. Nam nhạc sĩ tiết lộ Thương Tín đã quay lại TP.HCM mấy tháng nay vì không chịu được cảnh sống khó khăn, không có công ăn việc làm ở Phan Rang. Nam tài tử ngỏ ý muốn lên Sài Gòn nương tựa đàn em và được anh đồng ý.

"Anh Tín nói ở Sài Gòn quen rồi, không sống ở Phan Rang được nhưng về nhà trọ thì không còn tiền chi tiêu. Anh nhắc lại lời hứa chăm lo cho anh của tôi ngày xưa, hiện tại anh không còn ai giúp, anh đến ở với tôi được không? Tôi đồng ý ngay, không chần chừ", nhạc sĩ Tô Hiếu nói. Anh cũng cho biết tài tử Biệt động Sài Gòn giờ yếu hơn trước rất nhiều, gầy gò và xanh xao.

Hình ảnh Thương Tín ở tuổi xế chiều.

Theo nhạc sĩ Tô Hiếu, có thời điểm Thương Tín stress nặng vì không làm ra tiền, lại lên mạng đọc phải nhiều bình luận đả kích nên tinh thần bị ảnh hưởng nhiều. Hiện tại, khi sống ở nhà đàn em, sức khỏe của nam diễn viên tốt hơn trước, bắt đầu tăng cân nhẹ. Ông hiện ở chung với 3 người bạn già, ngày ngày cùng ăn uống, pha trà, trò chuyện và dọn dẹp nhà cửa. "Lần nào về nhà, tôi cũng thấy các anh nói chuyện rôm rả, lòng mình rất vui. 4 ông sống rất hòa thuận, đầm ấm. Dĩ nhiên, đôi lúc họ bất đồng quan điểm, 'gây chiến' nhưng cũng mau làm lành", nam nhạc sĩ cho biết.

Thời gian này, con trai lớn của Thương Tín là Thanh Tùng cũng đến thăm bố. Anh khuyên ông không nên đọc tin tức trên mạng hay gặp người lạ để tinh thần thoải mái.

Tô Hiếu cho biết điều làm anh lo lắng là Thương Tín không chịu đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe dù xuống sắc thấy rõ. Ngay cả khi con trai đề nghị đưa bố đi khám, nam diễn viên cũng từ chối. "Có lẽ anh ấy sợ đi khám sẽ phát hiện nhiều bệnh trong khi mình lại không có tiền điều trị, trở thành gánh nặng. Hiện tại, nhìn bên ngoài thì anh rất ổn, khỏe mạnh", nhạc sĩ Tô Hiếu nói.

Ngoài ra, Thương Tín hiện tại còn có dấu hiệu bị lẫn, thỉnh thoảng quên điều vừa xảy ra, có khi vừa nói xong đã hỏi lại 2, 3 lần.

Thương Tín không còn ở Phan Rang mà chuyển hẳn vào TP.HCM sinh sống.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, NSND Kim Cương chia sẻ nam tài tử Thương Tín ngày nào giờ trông như… bộ xương. Bà kể: "Tiều tụy lắm. Tháng trước, chắc cậu ấy quẫn quá nên kêu ở cửa nhà tôi: 'Chị Hai cứu em, em đang bị COVID'. Nói thế thì ai dám mở cửa cho vô, phải không? Thành ra tôi cho người mang tiền ra. Tết tôi phát tiền cho anh em nghệ sĩ kêu hoài không ra Thương Tín. Hỏi bè bạn thì họ nói Thương Tín về quê hay đâu đó.

Nhưng sau đó, khoảng 1 tháng trước thì Thương Tín tới kêu cửa nhà tôi. Nói thật là tôi không gặp Thương Tín, nhưng tôi đưa bao thơ 6 triệu đồng cho người làm ra đưa cho Thương Tín. Khi người làm vô thì nói nhìn không ra anh Tín, xanh xao, ốm mà đi không nổi".