Bão Noru đổ bộ miền Trung: Khắc Việt chuyển khoản "nóng" nửa tỷ, vợ chồng Đăng Khôi hành động trái ngược

CTV
Việc các nghệ sĩ kêu gọi cứu trợ cũng như trích tiền túi giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp thiên tai đang được cộng đồng mạng quan tâm.

XEM VIDEO: Khắc Việt ra mắt bài hát mới vào đầu tháng 9/2022.

Vừa qua, "siêu bão" Noru đã chính thức đổ bộ vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, để lại thiệt hại đáng kể cho nhiều người dân đang sinh sống ở khu vực này. Noru được cảnh báo là "siêu bão" mạnh nhất đổ bộ vào nước ta trong vòng 20 năm qua. Dù đã phần nào dự đoán được sức ảnh hưởng của bão, nhưng chứng kiến đồng bào miền Trung phải hứng chịu thiên tai này, đông đảo người dân Việt Nam đều cảm thấy đau lòng.

Trong lúc này, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các mạnh thường quân đã có những động thái đầu tiên hướng về miền Trung, mong muốn phần nào giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lên tiếng sẻ chia, đồng cảm, thể hiện sự đau xót trước hậu quả của bão Noru.

Ngoài một số sao Việt âm thầm từ thiện, nhiều người nổi tiếng khác đã chia sẻ việc ủng hộ, công khai số tiền giúp đỡ đồng bào miền Trung trên trang cá nhân. Đáng chú ý nhất là ca nhạc sĩ Khắc Việt khi anh "chuyển nóng" nửa tỷ đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Khắc Việt chia sẻ rõ, đây là số tiền cá nhân anh ủng hộ chứ không quyên góp từ ai hay đại diện tổ chức nào. Anh bày tỏ nỗi niềm: "Nửa đêm xem tin tức về bão sắp đổ bộ miền Trung mà sốt ruột quá, không biết cơn bão này sẽ tàn phá lớn như thế nào. Nhưng với tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, dù có lớn như nào cũng không thể nào lớn bằng sự đoàn kết và sẻ chia tinh thần dân tộc truyền thống lâu đời.

Khắc Việt sẽ thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xin được san sẻ cùng đồng bào số tiền 500 triệu đồng để cùng khắc phục hậu quả, và Khắc Việt cam kết sẽ dùng hết nguồn lực hiện có, để đồng hành, chia sẻ, khắc phục cùng bà con, để ổn định cuộc sống sau khi cơn bão đi qua".

Khắc Việt là một trong những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên công khai số tiền quyên góp của mình là 500 triệu đồng.

Ngoài Khắc Việt, Hoa hậu Thùy Tiên cũng trích tiền túi 50 triệu đồng để chuyển vào một quỹ từ thiện với mục đích giúp đỡ bà con miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Trước đó, cô đăng tải bài viết gây tranh cãi khi kêu gọi đóng góp vào một tài khoản cá nhân. Vì có nhiều ý kiến trái chiều, tỏ ra hoài nghi về tính minh bạch của tổ chức mà Thuỳ Tiên kêu gọi, nên sau đó bài viết này đã "biến mất" trên trang cá nhân của Hoa hậu Hoà bình Quốc tế. Tuy nhiên, cô khẳng định vẫn sẽ ủng hộ số tiền mình đề cập và cho biết bản thân "không kêu gọi từ thiện" như cách mọi người đang nói.

Dù tranh cãi trái chiều về bài đăng của Thùy Tiên, nhiều người vẫn ghi nhận nàng Hậu có hành động đẹp khi giúp đỡ bà con đang chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Phía bà Phạm Kim Dung, chủ tịch Miss Grand Vietnam 2022 cũng vừa cập nhật thông tin mới nhất, cho biết đã nhận được hơn 439 triệu đồng từ các mạnh thường quân. Bà tiết lộ sẽ công bố con số chính xác vào ngày 1/10 tới. Ngoài ra, phía câu lạc bộ thiện nguyện do bà quản lý cũng đóng góp số tiền 500 triệu đồng. Bà Kim Dung khẳng định sẽ trực tiếp tổng kết, sau đó làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM và các lãnh đạo để triển khai giúp đỡ ở những địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề.

Bà Kim Dung thống kê số tiền từ thiện nhận được đến trưa ngày 28/9 là hơn 439 triệu đồng. Ngoài ra, bà còn trích từ Câu lạc bộ từ thiện của mình 500 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Trái với việc công khai số tiền từ thiện, vợ chồng Thủy Anh - Đăng Khôi đăng ảnh chuyển tiền vào Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhưng che đi các con số. Nhiều người cho rằng hành động này sẽ giúp cặp đôi tránh được những bình luận tiêu cực, nhưng vẫn lan tỏa được thông điệp chung tay hướng về miền Trung ruột thịt.

Vợ ca sĩ Đăng Khôi viết: "Qua nay vợ chồng mình đọc tin tức về tình hình bão lũ miền Trung mà thật sự thấy xót thương cho bà con. Cứ mỗi mùa thiên tai, bà con lại phải chịu biết bao mất mát từ vật chất đến tinh thần... 2 vợ chồng mình xin góp chút tấm lòng qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để san sẻ, hỗ trợ bà con miền Trung phần nào khắc phục hậu quả sau cơn bão Noru. Của ít lòng nhiều, mong bà con luôn bình an và sớm ổn định lại cuộc sống. Miền Trung ơi, cố lên nhé!".

Vợ chồng Thủy Anh - Đăng Khôi ủng hộ đồng bào miền Trung nhưng không công khai số tiền.

Không chuyển tiền cứu trợ, Đoàn Di Băng cho biết cô và ông xã đại gia dự kiến sẽ trực tiếp đến các tỉnh miền Trung cứu trợ với chi phí tự bỏ ra. "Nữ đại gia quận 7" chia sẻ đang trong quá trình làm việc với chính quyền, sau khi được chấp thuận sẽ tới miền Trung. Cô còn nhắn nhủ: "Cố lên bà con ơi!" và được nhiều dân mạng ủng hộ.

TIỂU MINH