Bảo Thy lên tiếng thanh minh khi bị chê không biết phân biệt quả chín trong đoạn clip hái na vườn nhà

Chỉ vì clip thu hoạch quả trong vườn nhà mà “chấn động cõi mạng”, Bảo Thy cảm thấy “mệt mỏi”.

Vài ngày trước, Bảo Thy khoe loạt video thu hoạch trái cây trong khu vườn mini tại biệt thự của mình. Đặc biệt, từ clip hái na được chính ông xã Phan Lĩnh quay lại cho thấy niềm vui sướng của cả hai vợ chồng khi được hái trái tự mình trồng ra. Thế nhưng, nữ ca sĩ bất ngờ gặp phản ứng trái chiều của cư dân mạng khi nhiều người cho rằng Bảo Thy thiếu kiến thức, hái na còn non. 

"Na vậy mà cũng cắt, còn nói chồng Thy biết quả nào chín nên chỉ Thy cắt", "Trời ơi, na chưa mở mắt mà đi hái", "3 đời trồng na xác nhận na xanh, không chín được", "Na xanh vậy cắt vội để luộc ăn hả chị"... là những bình luận top đầu bên dưới clip của Bảo Thy. Sau khi lên clip giải thích, nay Bảo Thy lại tiếp tục chia sẻ ăn na, chứng minh na chín rất ngọt.

Bảo Thy chia sẻ: “Clip ăn na đã lên sóng sau đúng 3 ngày clip hái na gây chấn động cõi ta bà”.

Cô bày tỏ: “Những trái na siêu hot trong 3 ngày qua đã chín rồi ạ! Mời cả nhà ăn na cùng Thy nha”. Nữ ca sĩ tâm sự: “Không ngờ clip hái na của mình được quan tâm nhiều đến như vậy. Mình có hẹn hôm nào na chín thì quay clip ăn na và bóc na cho mọi người coi để chúng ta biết được thật sự những quả na này có ăn được sau vài ngày không”.

“Công chúa bong bóng” giơ trái lên để chứng minh na đã nở mắt đẹp “tưng bừng” và không hề bị đen. “Nhiều bạn nói với Thy là để vào nhà xong một hồi đen thui rồi vứt vào thùng rác. Trời ơi, nặng lời dễ sợ luôn á. Đọc những bình luận đó, mình đang là một người tích cực, vui vẻ, tự nhiên mình thấy buồn luôn đó mọi người!”, cô nói. 

Ngay cả trái nhỏ nhất cũng đã nở mắt. Tiếp đó, cô bóc na ra cho thấy vỏ dễ bóc, na đã chín mềm, bên trong trắng đẹp, không hề bị hỏng.

Bà xã đại gia Phan Lĩnh cho biết: “Ông xã Thy từ trước tới giờ ổng ăn như vậy. Mọi người vô bình luận những lời thật không dễ thương chút nào hết trơn. Nhưng Thy vẫn thôi, mình là người nói có sách mách có chứng. Mình đợi để chứng minh cho mọi người thấy những điều mình làm là không sai thì cũng không có gì là trễ”.

Thưởng thức na mình trồng, Bảo Thy tiết lộ: “Giống na này rất đặc biệt, mềm mềm dai dai và rất ngọt. Lần đầu tiên Thy ăn, trước giờ là ông xã Thy ăn không à. Anh cứ thấy 1-2 trái nhỏ nhỏ là anh hái rồi”.

Cô cam đoan những trái na của mình đã chín 100%, bên ngoài trái trông vẫn xanh đẹp. Nữ ca sĩ cho biết na nhà mình trồng, chăm tự nhiên và không dùng thuốc gì hết.

Bên dưới bình luận, cư dân mạng vẫn cho rằng: “Non thì vẫn chín vẫn ngọt nhưng không bằng đủ già, đủ già cơm của trái na nó dày hơn, mình ở quê có trồng cây trái nên mình biết, nhìn là biết na có đủ già hay chưa, mình chỉ góp ý thôi”. Bảo Thy đáp lại bày tỏ sự mệt mỏi: “Mệt quá bà ơi”. Có fan bênh vực: "Ủa chị ấy hái vậy đúng rồi mà ta, đợi nở xíu chim nó ăn mất rồi, nhà tôi cũng hái vậy, tới nó chín vẫn ngon bình thường", Bảo Thy thổ lộ: "Bởi chị mới mệt mỏi vô cùng đó bé ạ".

Trước đó khi lên clip đầu tiên sau vụ hái na, Bảo Thy nói: “Thực ra cây na này chồng Thy là người gieo. Anh ăn giống na đó thấy quá ngon nên đã gieo bằng cái hột xuống. Có lẽ đất cũng tốt nên na trổ lá và mọc thành một cái cây rất là đẹp, sai trái. Một thời gian khá dài mới có trái được như bây giờ. 

Thy phụ anh ấy trồng trọt và chăm sóc luôn. Cây na này trồng hoàn toàn, không dùng thuốc nên khi chỉ cần nở chúm chúm 1-2 mắt nhỏ thôi, chồng Thy sợ chim ăn mất là đã hái vào để trong nhà, để trong một cái rổ thôi, 2-3 ngày là trái chín rất ngọt và ngon. Anh ấy làm như vậy rất nhiều lần rồi. Nó hơi to một xíu là chim ăn mất. Vợ chồng Thy không có trồng chuyên nghiệp nên không biết cách như mọi người hướng dẫn là mua bọc nilon về gói na lại. Lần sau Thy sẽ mua nilon và gói na lại để ‘em ấy’ được to hơn, chín hơn”.

Bảo Thy cho biết vườn nhà mình có rất nhiều chim nên ông xã cô sợ na bị chim ăn mất, đã đem rổ ra rủ vợ đi hái. Cô cho rằng: “Đôi khi những kiến thức mọi người nói với Thy là hoàn toàn đúng nhưng trường hợp cây na nhà Thy trước giờ với anh ấy là như vậy. Nên anh nghĩ là không sao, đợi vài ngày chín ăn cũng rất ngon”.

Trong clip hái ra, nữ ca sĩ chia sẻ rằng khi vừa đi tập thể dục về thì chồng cầm rổ và kéo đợi sẵn để rủ vợ đi thu hoạch na. Đại gia Phan Lĩnh đã nhớ các vị trí có trái chín nên cô chỉ làm theo chỉ dẫn của chồng.

“Trong lúc vợ chồng Thy đang thu hoạch thì có 2 anh bảo vệ khu phố ghé qua và cổ động nữa. Các anh ấy biết vợ chồng Thy cưng khu vườn nhỏ này nên cũng trông chừng giúp Thy nhiệt tình lắm”, nữ ca sĩ cho biết.

Cô thu hoạch được tổng cộng 7 quả na. Ban đầu khi gặp phải phản ứng, bà mẹ một con bày tỏ: “Lỗi tại anh mập và các anh bảo vệ đảm bảo với Thy là cắt được rồi đó cả nhà ạ”. Có dân mạng than: “Thôi làm ơn đi trái cỡ đó mà chín hả. Ông ngoại tui có 1 rừng na nè. Trai cỡ đó mà sắp chín?”, Bảo Thy liền đáp lại: “Rồi ok, Thy có 1 cây thôi nên Thy quý hơn 1 rừng có được chưa?”

Để thu hoạch na đúng cách và đảm bảo chất lượng, dưới đây là một số kiến thức cần lưu ý:

1. Thời điểm thu hoạch:

Na nên được thu hoạch khi đã chín hoặc gần chín để đảm bảo hương vị ngọt ngào và chất lượng của quả. Dấu hiệu nhận biết na đã chín là khi quả "nở mắt" – tức là các mắt na tách ra và phồng lên. Nếu na vẫn còn xanh và chưa "nở mắt", tức là quả chưa đạt độ chín cần thiết và sẽ không ngọt.

2. Kiểm tra độ chín:

Trái na khi chín sẽ mềm, vỏ dễ bóc và có màu sắc hơi vàng nhẹ. Na chín không chỉ mang lại vị ngọt mà còn có mùi thơm đặc trưng. Nếu na vẫn còn cứng hoặc vỏ có màu xanh tươi thì quả đó còn non, chưa thể thu hoạch. Hái na quá sớm sẽ làm mất đi chất lượng vì quả non khó chín đều, có thể bị sượng hoặc không ngọt. Nên hái những quả đã chuyển sang màu vàng xanh.

3. Phương pháp bảo vệ na:

Nếu trong vườn có chim hoặc côn trùng phá hoại, bạn có thể dùng bọc nilon hoặc túi lưới để bao bọc các trái na, giúp chúng phát triển tự nhiên mà không bị ăn mất. Điều này cũng giúp bảo vệ quả trong quá trình phát triển và đảm bảo khi đến lúc thu hoạch, na đạt được chất lượng tốt nhất.

4. Cách bảo quản na sau khi hái:

Nếu quả na chưa chín hoàn toàn sau khi hái, bạn có thể để chúng trong nhà nơi khô thoáng. Sau khoảng 2-3 ngày, na sẽ chín tự nhiên mà vẫn giữ được hương vị ngọt và độ mềm​.

ANNE