Bé 8 tuổi ở Bắc Giang bị trúng đạn tử vong: Khởi tố người để súng hơi phát nổ

Lê Vân
Nguyễn Văn Tỵ để súng trước cửa nhà anh T. và vào trong nhà uống nước. Do không có người lớn trông coi, khẩu súng hơi trên phát nổ khiến cháu N.T.Y.N. tử vong.

Nguyễn Văn Tỵ để súng trước cửa nhà anh T. và vào trong nhà uống nước. Do không có người lớn trông coi, khẩu súng hơi trên phát nổ khiến cháu N.T.Y.N. tử vong.

Ngày 26/11, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tỵ (45 tuổi, người địa phương) về tội Vô ý làm chết người, quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cơ quan công an, ngày 8/9 vừa qua, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn về việc cháu N.T.Y.N. (8 tuổi), trú xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, được gia đình đưa đi cấp cứu. Khi đó, cháu N. có vết thương ở vùng cổ nghi do đạn súng hơi (loại khí nén) gây nên.

be 8 tuoi o bac giang bi trung dan tu vong khoi to nguoi de sung hoi phat no

2 khẩu súng bị thu giữ. (Ảnh: Zing)

Qua xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn xác định tối 8/9, Nguyễn Văn Tỵ mang súng hơi đến gia đình anh N.V.T. (31 tuổi) - cha cháu N.T.Y.N..

Tại đây, Tỵ để súng trước cửa nhà anh T. và vào trong nhà uống nước. Do không có người lớn trông coi, khẩu súng hơi trên phát nổ khiến cháu N.T.Y.N. tử vong.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Nguyễn Văn Tỵ và những người có liên quan.

Đồng thời, cơ quan công an khuyến cáo người dân không tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép các loại súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và các vũ khí khác có tính năng tương tự. Các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Súng hơi (loại súng bắn chim) là vũ khí thuộc nhóm súng săn. Người sử dụng trái quy định nếu chưa gây ra hậu quả sẽ bị xử phạt hành chính 2-4 triệu đồng.

Trường hợp người dùng súng gây hậu quả làm chết người, thì người gây ra vụ việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Việt Hương (T/h)