Bị đòi chia tay, gã đàn ông gửi ảnh khỏa thân cho chồng của nhân tình để trả thù

Ngọc Bảo
Sau khi bị nhân tình cự tuyệt, Hiếu đã gửi hình ảnh khỏa thân qua Zalo cho chồng và gia đình chồng của chị L.

Ngày 10/8, TAND TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án một năm sáu tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu (sinh năm 1978 tại Vĩnh Long) về tội làm nhục người khác.

Theo hồ sơ vụ án, chị L. có chồng và 2 con nhỏ. Năm 2017, vì chỗ ở bị sạt lở, gia đình chồng của chị được bố trí ở tạm tại Nhà văn hóa xã. Thời gian này, L biết Hiếu là người đang làm quản lý sân banh tại đây.

Sau đó, chị L. và Hiếu nhắn tin qua lại trên mạng xã hội rồi nảy sinh tình cảm. Cả hai đã nhiều lần hẹn nhau tại các khách sạn trong khung thời gian đi làm. Trong những lần này, Hiếu có dùng điện thoại để chụp ảnh và quay video ghi lại hình ảnh khỏa thân của chị L và Hiếu để làm kỷ niệm.

Trong thời gian quen nhau, Hiếu thường xuyên ghen tuông và đánh chị L, nhưng chỉ gây sưng bầm (hiện thương tích không còn). Khi đó, chị L nhiều lần đề nghị chấm dứt tình cảm nhưng Hiếu không đồng ý mà đe dọa sẽ gửi những hình ảnh nhạy cảm cho chồng chị này. Vì vậy, chị L vẫn phải tiếp tục có quan hệ với Hiếu.

bi doi chia tay ga dan ong gui anh khoa than cho chong cua nhan tinh de tra thu 0

Ảnh minh họa

Đến khoảng tháng 11/2020, chị L lo sợ mối quan hệ với Hiếu bị lộ sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và thấy có lỗi với chồng, gia đình chồng nên dứt khoát. Hiếu không đồng ý mà tìm mọi cách liên lạc qua tài khoản Zalo, gọi điện thoại trực tiếp và chặn đường đi làm nhằm tạo áp lực để chị L tiếp tục quay lại quan hệ với Hiếu nhưng bất thành.

Sau đó, Hiếu còn nhiều lần gửi hình ảnh khỏa thân đã quay chụp cho chị L. xem, đe dọa nhằm níu kéo quay lại mối quan hệ.

Ngày 22-11-2020, Hiếu đến tiệm điện thoại di động đăng ký tài khoản Zalo tên khác để tiếp tục liên lạc và gửi những hình ảnh nhạy cảm cho chị L. Hiếu yêu cầu chị L quay lại quan hệ nếu không sẽ gửi những hình ảnh khỏa thân cho chồng và những người bên nhà chồng. Tuy nhiên, chị L vẫn tiếp tục không quay lại.

Để trả thù, Hiếu đã gửi hình ảnh nhạy cảm trên qua Zalo cho nhiều người gồm chồng, em chồng, cậu chồng, dì chồng, em rể chồng của chị L vào các ngày 23,26 và 27/11/2020. Sau khi những người thân này biết được sự việc, chị L đã đến công an tố cáo Hiếu.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hiếu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì trình bày là lao động chính, hoàn cảnh gia đình khó khăn. HĐXX nhận định, bị cáo Hiếu vì bực tức mà gửi ảnh nhạy cảm của chị L. để làm nhục nạn nhân. Bị cáo có tình tiết tăng nặng là phạm tội vì động cơ đê hèn, cấp sơ thẩm không tăng nặng hình phạt đối với bị cáo là thiếu sót. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên tắc không gây bất lợi cho bị cáo, HĐXX đề nghị cấp sơ thẩm rút kinh nghiệm.