Bình Thuận: Một du khách tắm biển bị đuối nước

Ngọc Bảo
Anh T. cùng nhóm bạn xuống tắm biển ở xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, không may bị sóng cuốn và tử vong sau khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Nam hoàn tất công tác ghi nhận sự việc và bàn giao thi thể anh N.A.T, 46 tuổi, trú Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh cho gia đình để tiến hành các thủ tục mai táng.

Trước đó, vào khoảng 17h, ngày 3/5, xảy ra một vụ đuối nước tại khu vực bãi biển thuộc thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Thời điểm trên, anh T. cùng với nhóm bạn xuống biển tắm nhưng không may bị sóng cuốn trôi. Những người đi cùng đã cứu được anh T. lên bờ và tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu.

Sau đó, anh T. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Thế nhưng, anh T. đã tử vong.

Nhiều người dân ở đây cho biết, những ngày gần đây trời mưa rất to, vì vậy dòng nước chảy siết, có thể vào thời điểm anh T. cùng với nhóm bạn tắm thì biển động, sóng cao nên dẫn đến sự việc đau lòng.

Dân sinh - Bình Thuận: Một du khách tắm biển bị đuối nước

Một khu du lịch được trang bị cano cứu hộ ở Bình Thuận.

Thời gian qua, các địa phương ven biển ở tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận không ít vụ tai nạn đuối nước thương tâm mỗi năm. Bên cạnh việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch tắm biển của các lực lượng chức năng thì chính bản thân mỗi người cũng cần tự trang bị kỹ năng cần thiết để tránh các sự cố đáng tiếc khi tắm biển.

Lực lượng cứu hộ tại tỉnh Bình Thuận khuyến cáo, các vùng nước xoáy không có vị trí cố định mà thường xuyên di chuyển có thể theo từng tuần và lực lượng cứu hộ biển thường xuyên rà soát để giăng phao cắm cờ cảnh báo nguy hiểm.

Vì vậy, người dân, du khách được khuyến cáo chỉ tắm biển trong khu vực an toàn, với sự giám sát của nhân viên cứu hộ.

Ngoài ra, khi gió to, sóng lớn hay mưa bão mà du khách xuống biển tắm, nguy cơ gặp nạn sẽ rất cao.

Nguyễn Đắc Phú