Thượng úy công an cứu sống bé gái bị đuối nước đã tím tái

Vũ Hạnh

Bé gái bị đuối nước trong tình trạng tím tái, ngừng thở, thấy vậy, Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch (Nga Sơn – Thanh Hóa) đã vác cháu bé chạy quanh sân. May mắn, cháu bé dần hồi tỉnh lại.

Theo báo Lao động, ngày 2.11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa có một việc làm hết sức ý nghĩa khi cứu sống một bé gái bị đuối nước ngay tại UBND xã.

Trước đó, vào trưa ngày 1/11, sau khi tan trường, cháu N.T.N (7 tuổi, trú tại thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn) đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên UBND xã Nga Bạch chơi và hái hoa.

Trong lúc hái hoa, cháu N. không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, người bạn đi cùng đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Ngay lập tức, các cán bộ xã đã nhanh chóng chạy ra hồ nước để tìm kiếm cháu bé.

thuong-uy-ha-minh-hai-so-cuu-chau-be-bi-duoi-nuoc-16358428526901166620155-1635856884.jpg
Thượng úy Hải vác cháu bé bị đuối nước chạy quanh sân UBND xã để sơ, cấp cứu. 

Lúc này anh Đào Thanh Bình - Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch đã nhảy xuống hồ vớt được bé gái. Tuy nhiên, bé trong tình trạng đã tím tái, ngừng thở. Thấy vậy, Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để sơ, cấp cứu cho cháu.

Nguồn tin từ báo Giao thông cho biết thêm, sau khi ép ngực, hô hấp nhưng cháu N. vẫn không có phản ứng, Thượng úy Hà Minh Hải đã nhanh chóng xốc ngược cháu bé về sau lưng rồi chạy xung quanh sân để nước thoát ra ngoài. Tiếp đến, bế cháu chạy nhanh sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để cấp cứu.

Tại Trạm Y tế, Thượng úy Hà Minh Hải cùng các cán bộ y tế tiếp tục ép tim, thổi ngạt và làm mọi cách để cứu cháu N.

Bằng sự nhanh trí, quyết tâm giành giật sự sống cho cháu bé, sau 15 phút sơ cấp cứu, cơ thể cháu N.T.N dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại. Cháu N. được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến nay, sức khỏe cháu N đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Thượng úy Hà Minh Hải cho biết: Lúc đó tôi cũng như nhiều người đều nghĩ là không thể cứu được nữa. Nhưng “còn nước còn tát” nên tôi cũng cố gắng làm hết khả năng, sự hiểu biết của mình. Giờ thấy cháu đã tỉnh táo, tôi thấy đó thực sự là một điều kỳ diệu.

Được biết, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch trước đây là cán bộ đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nga Sơn. Thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, tháng 6/2020, Hà Minh Hải được điều động về đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

Hải Đăng (T/h)