Cảnh báo khẩn 2 sản phẩm xuyên tâm liên CV19 giả mạo

Admin
Cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế cảnh báo khẩn tới người dân đối với 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả mạo, dạng viên uống Xuyên tâm liên CV19.

null

Sản phẩm Cục An toàn thực phẩm cảnh báo là giả mạo.

Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên CV19 có logo “Toàn lộc” (vỏ hộp màu đỏ), và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên CV19 có logo “Nhất lộc” (vỏ hộp màu xanh), đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng, cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID,…

Trước thông tin trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, ông Nguyễn Thanh Phong khẳng định, 2 sản phẩm có đặc điểm và công dụng như trên chưa đăng ký bản công bố tại Cục. Như vậy, 2 sản phẩm trên là giả mạo.

Trong khi Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo tới người dân, không có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19; không có bất kì thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.

Nếu người tiêu dùng phát hiện 2 sản phẩm ghi các công dụng và đặc điểm như trên thì không mua, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.

Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời.

Hiền Minh - báo Chính Phủ