Cặp đôi chạy xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân bị xử lý như thế nào?

Thạch Thảo
Lực lượng chức năng bước đầu xác định được một số hành vi vi phạm của cặp đôi "làm xiếc" trên đèo Hải Vân.

Ngày 21/3, liên quan đến vụ việc Truy tìm đôi nam nữ điều khiển xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân, lãnh đạo Trạm CSGT Cửa Ô - Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an Tp.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ từ phía tỉnh TT.Huế để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Thiếu tá Đặng Ngọc Tài, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Cửa Ô - Hòa Hiệp cho biết thêm, căn cứ vào hình ảnh và thông tin thu được, bước đầu, lực lượng chức năng xác định đôi nam nữ là Nguyễn Thế Anh, SN 1988, trú xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc và Nguyễn Thị Kim Ngân, SN 1999, trú thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cùng tỉnh TT.Huế có nhiều vi phạm về giao thông như phạm lỗi thay người điều khiển khi xe máy đang chạy. Bên cạnh đó, Nguyễn Thế Anh cũng không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định.

Theo một luật gia ở Tp.Đà Nẵng, căn cứ theo quy định pháp luật thì người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà thay người điều khiển khi xe đang chạy thì bị xử phạt từ 6 - 8 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Bên cạnh đó, sẽ phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô không có giấy phép lái xe.

xe-may-1679391030.jpg
Hình ảnh cặp đôi "làm xiếc" trên xe máy rất nguy hiểm.

Trước đó, như Người Đưa Tin đã phản ánh, vào tối 19/3, trên mạng Facebook xuất hiện một đoạn clip có độ dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh một đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe SH "làm xiếc" khi di chuyển qua một đoạn cua nguy hiểm trên đèo Hải Vân.

Theo hình ảnh từ clip xác định, xe máy SH mà cặp đôi này điều khiển có màu trắng, mang biển kiểm soát được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, chỉ sau một thời gian ngắn rất nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm hành vi nguy hiểm của đôi nam nữ.

xu-ly-1679391030.jpg
Cơ quan công an làm việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Địa bàn xảy ra vụ việc thuộc quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng và phương tiện các đối tượng vi phạm là xe SH màu trắng, mang BKS: 75K1 – 510.16 được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc; chiếc xe này do Nguyễn Thị Kim Ngân đứng tên.

Qua lấy lời khai và xác minh ban đầu, đôi nam nữ điều khiển xe SH kể trên là vợ chồng. Hai người này cùng với một số người bạn đi tắm suối về và trên đường trở về thì bắt đầu "làm xiếc" trên đèo Hải Vân. Trong lúc cặp đôi này "làm xiếc", có một người bạn đi trong nhóm quay lại clip và sau đó đưa lên mạng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.