"Cẩu tặc" táo tợn dùng súng bắn điện, bình xịt hơi cay chống trả công an

Ngày 23/8, Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) đang tạm giữ Hồ Xuân Huy (44 tuổi, quê Đồng Tháp) và Lâm Văn Thái Hiền (43 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h15 ngày 22/8, tổ công tác gồm công an, quân sự xã Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) tuần tra trên tỉnh lộ 876 đoạn thuộc xã Vĩnh Kim phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên chặn lại kiểm tra.

cau tac tao ton dung sung ban dien binh xit hoi cay chong tra cong an

Súng điện, bình xịt hơi cay và bột ớt mà Huy và Hiền dùng để đi trộm chó. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hai đối tượng không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Người ngồi phía sau sử dụng bình xịt hơi cay, bột ớt và súng bắn điện tự chế chống trả lại tổ công tác.

Công an đuổi theo đến đoạn gần cây xăng Châu Thành, thuộc xã Đông Hòa thì bắt được Huy và Hiền cùng nhiều tang vật có liên quan.

Công an tạm giữ 6 con chó đã chết, 2 bình xịt hơi cay, nhiều gói bột ớt, 1 súng bắn điện tự chế, 2 thanh kim loại mũi nhọn, nhiều dây điện và 1 bình ăcquy.

Tại cơ quan công an, Huy và Hiền khai cả hai đã dùng súng điện tự chế hằng đêm đi trộm chó trên các đường lớn liên huyện. Chỉ trong một đêm cả hai đã bắn trộm được 6 con chó tại các huyện Cai Lậy, Châu Thành và trên quốc lộ 1. Số cho bắt được, các đối tượng bán cho tiệm thịt cầy với giá 70.000 đồng/kg.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.