"Chị đẹp" Diệu Nhi tâm sự Xuân Giáp Thìn 2024: "Tôi phải 'đạp gió' để cưới được Anh Tú"

Nhìn hành trình Diệu Nhi "đạp gió" trên sóng truyền hình thực tế, Anh Tú cảm thấy tự hào về vợ. Anh cho rằng bà xã đã có một năm thành công trong sự nghiệp.

Trong năm Quý Mão 2023, Diệu Nhi - Anh Tú là một trong những cặp vợ chồng showbiz "chiếm sóng" nhiều nhất trên mạng xã hội. Dịp Tết Giáp Thìn 2024, họ còn "rủ nhau" cùng xuất hiện trong phim Gặp lại chị bầu.

Nối máy đầu Xuân với 2 diễn viên trẻ hài hước, cặp đôi cho biết Tết năm nay sẽ vui hơn nếu khán giả mang bánh chưng, củ kiệu ra rạp để gặp nhau. Vì năm nay, cả 2 hầu như đón năm mới xuyên Việt chứ không có nhiều thời gian ở nhà với gia đình.

- Đầu Xuân 2024, Anh Tú - Diệu Nhi chào khán giả bằng bộ phim "Gặp lại chị bầu". So với những dự án điện ảnh từng tham gia trước đây, tác phẩm này có gì thú vị và đặc biệt với các bạn?

Anh Tú: Vai diễn lần này không quá mới lạ với Tú, nhưng ít nhiều sẽ đem lại những cảm xúc thú vị cho khán giả dịp Tết. Trước đó, những dạng vai thế này đã được Tú thể hiện nhiều lần ở sân khấu kịch. Tú đánh giá vai của mình trong phim mới nặng về chiều sâu cảm xúc, khác biệt so với các dự án sitcom, truyền hình hay trên màn ảnh rộng trước đó.

Diệu Nhi: Cũng như Tú, vai của Nhi trong phim mới không quá khó hay thử thách. Tuy nhiên, Nhi không biết khán giả có dễ chấp nhận hay cảm được nhân vật Ngọc Huyền trong phim Gặp lại chị bầu hay không? Có phải là vai diễn mà khán giả muốn nhìn thấy ở Nhi hay không?

Năm nay, "đường đua" phim Tết có sự tham gia của cặp vợ chồng trẻ nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu mến.

- Nhìn lại những vai diễn của cả 2 từ truyền hình tới điện ảnh, hầu như đó đều là những vai "lành", hiếm khi có đất để thể hiện góc phản diện. 2 bạn có nghĩ trong tương lai mình cần sự đột phá với những vai khó hơn?

Diệu Nhi: Nếu khán giả mong muốn thấy một vai diễn phản diện thì tụi mình còn muốn hơn rất nhiều. Nhưng quan trọng là Nhi luôn chờ dự án, kịch bản phù hợp. Nhiều khi phim có nội dung tốt, kịch bản hay nhưng không có vai diễn mới lạ. Hoặc, có vai diễn rất thú vị, rất mới nhưng lại không có ekip phù hợp cho dự án. Bản chất đã là diễn viên, ai cũng muốn có đa dạng vai để tăng cơ hội trải nghiệm.

- Vậy vai diễn phản diện mong muốn được thử sức trong suy nghĩ của Tú và Nhi thế nào?

Anh Tú: Tú nghĩ mình sẽ hợp kiểu vai "biến thái" (cười). Vì trước đây, Tú từng thể hiện một lần trên sân khấu kịch. Tú thích dạng vai nhìn bề ngoài hiền lành nhưng nội tâm phức tạp. Bề ngoài của Tú không có vẻ gai góc, nhưng nếu nhận vai sẽ sử dụng kỹ thuật, kinh nghiệm để làm rõ sự trái ngược. Hy vọng từ giờ đến vài năm nữa, Tú có thể tìm thấy kịch bản hay và vai diễn phù hợp.

Diệu Nhi: Nhi cũng thích những kiểu vai đa nhân cách, "lật mặt", sát thủ máu lạnh… Những vai bề ngoài kiểu "chị chị em em" nhưng phía sau... "em đâm chị" sẽ tạo cho khán giả sự bất ngờ. Nhi tự nhận xét bản thân không có ngoại hình sắc sảo, nên nếu có dạng vai như vậy thì có thể mình sẽ dễ tạo nên sự bất ngờ thú vị cho người xem. Nếu có kịch bản hay và đúng nhân vật mà mình muốn thử sức trong năm 2024, chắc chắn Nhi sẽ nhận lời liền.

- Các bạn có áp lực tìm kiếm những vai diễn để đời hay không?

Anh Tú: Một vai diễn để đời là điều rất cần và là niềm ao ước của một người diễn viên. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Có nhiều người diễn 30-40 năm trong nghề, thử rất nhiều dạng vai vẫn chưa tìm được cái gọi là "vai diễn để đời". Nhưng có người chỉ qua độ tuổi 20 đã có vai để ai cũng nhớ. Tú hy vọng từ đây đến cuối đời làm nghệ thuật, mình sẽ có được một vai diễn như vậy.

- Giả sử Tú và Nhi đóng chung một dự án nhưng nhân vật của cả 2 có tình cảm với người khác. Các bạn sẽ có cảm xúc gì khi nhìn bạn đời diễn quá tình tứ với đồng nghiệp?

Anh Tú: Cả 2 đều xuất thân là diễn viên sân khấu kịch, sau đó cùng đi lên nên thấy đối phương diễn tình cảm với đồng nghiệp là chuyện bình thường. Lúc ở sân khấu kịch, 1 tuần có thể diễn 6-7 vở. Ngày thì thấy Nhi ôm Quang Tuấn, hôn Hoàng Phi…, ngày thì Tú ôm chị Lê Phương, Khả Như…

Diệu Nhi: Kể cả khi đã kết hôn thì điều đó vẫn rất bình thường với cả 2 vợ chồng. Vì đã làm cùng nghề thì phải hiểu. Quan trọng là niềm tin dành cho nhau, đã cưới rồi thì niềm tin càng phải nhiều hơn trước.

- Showbiz Việt có nhiều cặp vợ chồng nghệ sĩ chỉ nhận vai không có cảnh "khóa môi", hay 18+. Đối với 2 bạn, khi đã kết hôn, cả 2 có giao ước với nhau về điều này không?

Diệu Nhi: Tuy là vợ chồng nhưng Tú và Nhi đều phát triển sự nghiệp theo hướng cá nhân. Nếu thích vai diễn, kịch bản của phim thì người diễn viên phải chấp nhận những yêu cầu, đòi hỏi để làm cho nhân vật tốt hơn. Đặc biệt, Nhi không có nhu cầu đóng cảnh nóng hay 18+ (cười), vì mình biết "đẹp khoe xấu che". Hoặc nếu trường hợp kịch bản quá hay và đặc biệt khiến Nhi phải gạt bỏ điều này để đóng thì mình sẽ xem ekip nào thực hiện, đạo diễn có kinh nghiệm hay sử dụng kỹ xảo thế nào để diễn viên thoải mái khi đóng.

- Trước phim Tết, Diệu Nhi từng tham gia bộ phim điện ảnh "Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu". Thực tế, dự án này được đánh giá là không thành công như kỳ vọng. Vậy Diệu Nhi có lo lắng nếu có người nói đó là "bước lùi" của mình trong sự nghiệp?

Diệu Nhi: Với Nhi, một bộ phim không thành công sẽ do nhiều yếu tố. Nếu công tâm, khán giả và cả Nhi tự đánh giá lỗi không hoàn toàn nằm ở diễn viên. Vì khi diễn, mọi người thường cố gắng làm tròn vai, thể hiện đúng nội dung, thông điệp và đúng ý đạo diễn. Nếu không thành công thì còn phải xem xét yếu tố thị trường, thời điểm… Không chỉ Nhi, mọi người trong ekip đều đã cố gắng có sản phẩm tốt, đi quảng bá khắp nơi, yêu nhân vật của mình… Nhi cũng thắc mắc khi mình tâm huyết như vậy mà bộ phim không thể đến gần với công chúng hơn.

Sau này, mọi người nói với nhau: "Không sao đâu, mình làm lại từ đầu. Chứ đừng vì một bộ phim mà để ảnh hưởng tâm lý hay sự nghiệp". Giống như mỗi hành trình đi qua sẽ cho mình bài học, dù thất bại hay thành công thì vẫn xứng đáng để học. Bản thân Nhi sẽ không hối hận hay chối bỏ vai diễn đó. Nhi vẫn đánh giá đó là bộ phim dễ thương, đáng yêu và mọi người diễn tròn vai.

- Khác với những cặp đôi sau khi cưới sẽ thay đổi cách xưng hô, Diệu Nhi và Anh Tú khi xuất hiện trước công chúng vẫn gọi nhau là "diễn viên". Vì sao vậy?

Anh Tú: Dù đã kết hôn và trở thành vợ chồng, nhưng khi xuất hiện trước công chúng thì cả 2 vẫn muốn giữ sự chuyên nghiệp, nên đa phần gọi nhau là "diễn viên". Tuy nhiên thỉnh thoảng, Tú vẫn quen miệng gọi vợ là "bé Nhi". Chứ nếu chính xác về vai vế thì khi đứng trong đoàn phim, Tú phải gọi là "chị Nhi" đấy! (cười).

Diệu Nhi: Thỉnh thoảng, Nhi quen miệng vẫn gọi Tú là "chồng", nhưng suy nghĩ lại thì điều này không lịch sự khi nói chuyện với khán giả hay báo chí. Chứ Tú thì chắc không dám gọi vợ là "chị Nhi" rồi (cười).

- Nhìn lại năm Quý Mão 2023, Diệu Nhi được đánh giá là có những bước tiến trông thấy trong nghề, tham gia nhiều dự án điện ảnh và truyền hình thực tế. Nhìn thành công của bạn đời, Anh Tú có áp lực hay không?

Anh Tú: Chưa bao giờ Tú so đo, so sánh với vợ. Năm 2023 là một năm Nhi xứng đáng nhận được những kết quả tốt bởi đã nỗ lực rất nhiều.

Hơn nữa, Tú thích mình ở giai đoạn và hình ảnh lúc này. Nếu muốn, Tú đã nhận lời tham gia nhiều gameshow. Nhưng hiện tại Tú thích cuộc sống dành cho gia đình, thích cảm giác được ở nhà chăm sóc tổ ấm. Vợ mình thì là tuýp người thích trải nghiệm. Đó là sự đối nghịch ai cũng thấy giữa 2 đứa. Tú thấy cả 2 đang đi đúng hướng và hạnh phúc với sự lựa chọn này. Với nghề diễn viên, Tú làm cả đời và xác định là làm cho tới già. Thế nên không có chuyện nhìn thành công của Diệu Nhi khiến mình áp lực.

Quan trọng, điều cốt lõi tạo nên sự thăng hoa trong nghề của Nhi cũng như niềm vui của Tú là hạnh phúc. Khi hạnh phúc, ai cũng thấy yêu công việc, gia đình, làm điều gì cũng hết sức và tích cực đón nhận kết quả.

- Nhưng biết đâu sẽ có người nói Anh Tú ở nhà thì kiếm tiền ít hơn Diệu Nhi?

Diệu Nhi: Chưa chắc người đi ra ngoài, xông xáo mọi thứ lại kiếm tiền hơn đâu (cười to). Vì mình còn phải đầu tư ngược lại rất nhiều. Mỗi lần xuất hiện ở sự kiện đều phải chuẩn bị quần áo, make up… mới có thể xem là chỉn chu, đàng hoàng.

Anh Tú: Nếu chồng kiếm tiền ít hơn thì người vợ phải biết cách khích lệ tinh thần của bạn đời. Người đó phải biết cách để chồng thấy được giá trị của họ trong tổ ấm. Ngược lại, nếu đàn ông ở nhà nhiều họ phải biết nên làm gì, chủ động san sẻ công việc nội trợ với vợ để mối quan hệ được vui vẻ khi cả 2 ở cạnh nhau. Nói chung, đây là vấn đề từ 2 phía.

Diệu Nhi: Điều này đúng! Tú hay nói không ai mời show nhưng thú thật rất nhiều người, chương trình hot gọi mời. Đó là do tính cách của Tú. Tuy Tú ở nhà nhiều hơn nhưng lại là "cục sạc dự phòng" của Nhi. Những lúc mệt mỏi vì công việc hay gặp khó khăn, thì người đồng hành là chỗ dựa tinh thần rất lớn.

- Năm qua, khán giả thấy Diệu Nhi khoe giọng hát trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng". Nhìn lại hành trình này, Tú thấy vợ mình đã "đạp gió" thế nào?

Anh Tú: (bối rối)

Diệu Nhi: Cái này để Nhi tự trả lời. Nhi thấy không phải từ chương trình này mà Nhi đã phải "đạp gió" từ trước đó rồi. Nhi phải "đạp gió" để cưới được Anh Tú đấy (cười).

Nhưng phải nói chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng đã khiến Diệu Nhi trở nên đa màu sắc hơn trong mắt mọi người. Không xét về khoản hát hò, những bài diễn của các chị em đều là sự nỗ lực vượt mong đợi khi tất cả đều vượt qua vùng an toàn, giới hạn của bản thân.

- Rộn ràng ngày cận Tết với phim mới, vậy kế hoạch đón năm mới của 2 vợ chồng thế nào?

Diệu Nhi: Ngoài lịch làm việc, trong những ngày cận Tết Nguyên đán Tú và Nhi đã chia sẻ việc nhà với nhau để đón Xuân đầy đủ. Còn trong các Mùng thì vợ chồng sẽ đón Tết với khán giả, vì cả 2 sẽ đi quảng bá cho bộ phim tại nhiều thành phố lớn. Việc nấu nướng mùa Tết thì nếu khán giả thương 2 vợ chồng hãy nhớ đem bánh chưng, củ kiệu, lạp xưởng ra rạp để đoàn phim "ăn Tết ké" nhé (cười).

- Cảm ơn những chia sẻ của 2 vợ chồng đầu Xuân 2024!

DƯƠNG VŨ