Chị em chia sẻ rầm rộ cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon và đẹp mắt chẳng khác gì bánh dùng lò nướng.

Thời gian gần đây, chiếc nồi chiên không dầu đang trở thành một món đồ làm bếp "chân ái" khi có thể giúp các chị em nấu nướng được nhiều món ngon mà lại không dầu mỡ cũng như tiết kiệm công sức, thời gian.

Phát hiện được khả năng thần thánh của chiếc nồi chiên không dầu, nhiều chị em đã trổ tài làm những chiếc bánh nướng cho ngày Trung thu đang đến rất gần. Thậm chí có không ít chị em mới làm lần đầu mà đã thành công xuất sắc.

Chiếc bánh được nướng đều màu khiến mọi người khen tấm tắc. Ảnh Ngọc Hiền
Khuôn bánh hoa sen được rất nhiều chị em lựa chọn vì hoa văn đẹp lại mang phong cách Việt Nam.
Bánh Trung thu ngàn lớp cũng nướng được bằng nồi chiên không dầu một cách ngon lành.

Cách làm bánh trung thu đơn giản với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Vỏ bánh: 

- 300g bột mì

- 1-2 lòng đỏ trứng gà

- 5g mật ong

- 15g bơ đậu phộng

- 40g dầu thực vật

-  210g nước đường bánh nướng

Nhân bánh: 

- 200g đậu xanh bỏ vỏ

-  30g bột bánh dẻo

- 150g đường trắng

- 50g dầu ăn

- 50g mạch nha.

Ngoài ra cần có thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 chút sữa tươi, dầu ăn để phết mặt bánh.

- Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút. Trộn đều tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

- Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.

- Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu ăn. Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu ăn. Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.

Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn. 

Tuy nhiên, khuyết điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh nướng đó là dung tích nồi hơi bé nên một lần không nướng được nhiều bánh. Các chị em muốn làm nhiều bánh thì chịu khó nướng làm nhiều lần nhé!