Con gái Bình Minh 13 tuổi đã quy y chùa, ăn mặc giản dị vẫn nổi bật nhờ đôi chân hưởng gen bố 1m84

CTV
2 ái nữ nhà siêu mẫu Bình Minh nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

Gia đình diễn viên Bình Minh và Lê Anh Thơ hiện có 2 cô con gái xinh xắn ở lứa tuổi 10 và 13. Khi nhiều người thúc giục sinh thêm con để vui cửa vui nhà, vợ chồng Bình Minh đều không có kế hoạch sinh thêm bởi với cặp bố mẹ, 2 cô con gái hiện tại là thành quả ngọt ngào và hạnh phúc nhất của cả hai, nam siêu mẫu và vợ muốn dành thời gian để vun đắp cho tổ ấm và tập trung nuôi dạy hai con được tốt nhất.

Được biết, siêu mẫu Bình Minh có hai cô con gái là An Nhiên sinh năm 2009 và An Như sinh năm 2012. Nếu như các nhóc tỳ sao Việt khác luôn nổi bật với váy áo lụa là, hàng hiệu đắt tiền thì An Nhiên và An Như lại chiếm được cảm tình của dư luận khi luôn xuất hiện trong diện mạo giản dị, bình dân nhất.

Những hình ảnh mới đây nhất về hai cô con gái được Lê Anh Thơ chia sẻ cũng khiến bao người phải xuýt xoa khen ngợi. Với bức ảnh đi chùa những ngày cuối năm của An Nhiên và An Như nhận được nhiều lời khen ngợi bởi hai nhóc tỳ ở lứa tuổi "ăn chơi" nhưng đã có những hành động rất ý nghĩa. Bà xã Bình Minh cũng tiết lộ thêm 2 con thực chất đã quy y chùa được khoảng 2 tháng nay, thường xuyên đi thắp nhang lễ Phật và thực hiện phóng sinh vào các ngày lễ cùng bố mẹ.

"Hai em đã quen với việc đi chùa, đi phóng sinh, nghe Kinh Phật từ bé với ngoại. Từ lúc ngoại mất, 2 em quy y cùng ba mẹ và duy trì việc đi chùa bằng cách vào thắp nhang cho ngoại và lễ Phật ít nhất mỗi tháng một lần. Mong hai em giữ được thói quen này để tâm hướng thiện, và biết sám hối nếu có lỡ làm gì không đúng nhé. Riêng chị nhỏ nhìn ngầu ngầu vậy chứ tới giờ vẫn thích nghe chú Dược Sư mỗi tối trước khi ngủ" - doanh nhân Lê Anh Thơ viết.

An Nhiên và An Như theo mẹ lên chùa cầu bình An. Cả hai chị em đều mặc trang phục đơn giản là quần Jean và áo phông, để tóc ngang vai và tóc dài buộc gọn gàng, gương mặt không phấn son trang điểm cầu kì dù các bé đang ở lứa tuổi dậy thì ưa thích làm đẹp. Mặc dù ăn mặc đơn giản, gọn gàng nhưng hai cô con gái siêu mẫu Bình Minh vẫn nổi bần bật và được nhiều người chú ý, khen ngợi bởi vóc dáng cao bổng, đôi chân dài thẳng tắp.

Được biết con gái lớn Bình Minh - bé An Nhiên 13 tuổi đã có chiều cao 1m72, cao vượt mẹ và xấp xỉ bằng ông bố 1m84 vì khi hai bố con đứng cạnh nhau cũng không hơn thua là mấy. Không kém chị gái, con gái thứ của Bình Minh - Anh Thơ là bé An Như ở lứa tuổi 10, 11 cũng đã ở ngưỡng 1m55-1m6.

Khi hai con nhận được nhiều lời khen ngợi về chiều cao, bà xã nam diễn viên cũng chỉ khiêm tốn, cô cho rằng các con đang ở trong lứa tuổi 13-18 tuổi nên phát triển chiều cao tốt. Ngoài gen di truyền của bố 1m84 và mẹ, An Nhiên và An Như được đầu tư theo học các môn thể thao như bơi lội, cầu lông, bóng chuyền... khoảng 4 tiếng/ngày.

Bà xã Bình Minh từng khéo léo tiết lộ: "Trong 2 tuần liên tiếp mỗi ngày chơi 4 tiếng, từ 8h-12h, mỗi môn một tiếng tù tì (đá banh, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông xen kẽ và bơi lội cố định mỗi ngày. Riêng vụ này thì em "trâu bò" hơn mẹ rồi, nghĩ chơi thể thao 4 tiếng liên tục mỗi ngày kiểu này mẹ chịu. Đấy, các mẹ hỏi sao mấy chị nhà mình chân dài, sao cao thế? Được thừa hưởng gen ba là 1 phần, dinh dưỡng đúng là 1 phần, còn lại là do chơi thể thao miệt mài đó cô chú ơi".

Con gái đang lứa tuổi dậy thì, vợ chồng Bình Minh dành nhiều thời gian bên cạnh con, dạy con và đưa bé đi du lịch khám phá thế giới. Ngoài ra, chi tiêu tiết kiệm và không nuông chiều thái quá là hai tiêu chí mà cặp bố mẹ luôn đưa ra trong quá trình nuôi nấng, dạy dỗ An Nhiên và An Như.

Do đó dù sống trong gia đình có điều kiện nhưng An Nhiên và An Như lúc nào cũng giản dị nhưng về vóc dáng và tri thức không bao giờ lép vế so với bạn đồng lứa. Có được hai cô con gái "điểm 10" như vậy, quả thực vợ chồng Bình Minh đã mãn nguyện nên giữ vững tiêu chí tạm thời chưa muốn sinh thêm con.

CHI CHI