Con gái Thúy Nga 11 tuổi cao bằng mẹ, một mình xách vali qua Mỹ nhập học

CTV
Thế nhưng, điều bất ngờ là đây không phải là lần đầu tiên Nguyệt Cát bay một mình qua Mỹ.

Trong mắt các ông bố bà mẹ, con mình dù bao nhiêu tuổi cũng đều vẫn đang còn bé bỏng, cần phải có bố mẹ theo cạnh để chăm sóc lo lắng. Vậy mà cách đây vài ngày, danh hài Thúy Nga đã chia sẻ hình ảnh con gái Nguyệt Cát (11 tuổi) đã tự tin bay từ Việt Nam về Mỹ mà không có mẹ theo cùng.

Trên trang cá nhân, Thúy Nga tâm sự: “Nguyệt Cát nghỉ lễ được vài ngày, mẹ đưa về Việt Nam thăm ông ngoại, rồi lại vội vã bay về Mỹ một mình để tiếp tục đi học. Mẹ thương con quá lúc nào cũng phải mạnh mẽ, tự lập. Ông ngoại sẽ rất thương con, sẽ hiểu là con đã về thăm ông, biết đâu phép nhiệm màu sẽ cho ông tỉnh lại”. Kèm theo đó là những bức ảnh cô tiễn con gái về Mỹ tại sân bay.

Trong hình, Nguyệt Cát đã không còn là cô gái nhỏ xíu năm xưa nữa mà giờ đã lớn phổng phao, chững chạc. Cô bé không những cao lớn hơn, xinh đẹp hơn mà còn rất hiểu chuyện khi biết mẹ phải ở lại chăm ông nên chấp nhận một mình bay về Mỹ để tiếp tục việc học.

11 tuổi nhưng Nguyệt Cát đã lớn phổng phao, chững chạc. Cô bé tự tin bay về Mỹ một mình, không cần mẹ bên cạnh.

Điều này khiến danh hài Thúy Nga rất xúc động vì thương con lúc nào cũng mạnh mẽ, tự lập.

Được biết, Nguyệt Cát là “trái ngọt” hạnh phúc của Thúy Nga – một danh hài đình đám của các sân khấu hài miền Nam kiêm diễn viên trong nhiều bộ phim nổi tiếng. Danh hài Thúy Nga sống một mình nuôi Nguyệt Cát nhiều năm nay nên ưu tiên lựa chọn dạy bé cách sống tự lập. Và đây không phải là lần đầu tiên Nguyệt Cát bay một mình giữa hai nước Mỹ và Việt Nam.

Bởi năm 2021, cô bé đã từng bay một mình sang Mỹ đoàn tụ với mẹ sau khoảng thời gian xa cách vì dịch Covid-19. Khi ấy, nữ danh hài sinh năm 1976 cũng xúc động chia sẻ: “Gần 1 năm mẹ con xa cách vì Covid... Tiana Nguyệt Cát vượt đường xa để được gặp mẹ. Mới 10 tuổi mà con đã biết tự lập nhiều điều. 2 chuyến bay em tự mình giao tiếp trò chuyện với tiếp viên hàng không và hải quan Mỹ. Cứ nghĩ bà đưa cháu đi nhưng lại là cháu dìu bà đi. Con gái đã trưởng thành hơn mẹ tưởng. Thương 2 bà cháu khi tự dắt díu đi gặp mẹ”.

Hồi 10 tuổi, Nguyệt Cát cũng đã từng một lần bay một mình một chặng đường dài giữa Mỹ và Việt Nam.

Không những vậy, cô bé còn biết nấu ăn, giúp mẹ làm việc nhà, lau dọn ban thờ.

Mỗi khi rảnh rỗi, Nguyệt Cát sẽ tập vẽ tranh để thỏa mãn đam mê.

Mặc dù Nguyệt Cát là con gái một nên được mẹ yêu thương hết mực, nhưng không vì thế mà Thúy Nga cưng chiều con quá mức. Nữ danh hài đã dạy con cách sống tự lập, không được dựa dẫm vào người khác. Nhờ sự dạy dỗ của mẹ, Nguyệt Cát 11 tuổi đã biết nấu ăn như luộc rau, rán trứng, hấp thức ăn… Ngoài ra, cô bé còn tự giác học bài, rảnh rỗi thì tập vẽ, đồng thời biết dọn dẹp nhà cửa, phụ mẹ lau dọn ban thờ…

Nữ diễn viên “Khi đàn ông có bầu” từng chia sẻ: “Thúy Nga luôn nói với con rằng: ‘Những gì mẹ cho con được đầy đủ nhất có thể đều là công sức mồ hôi mẹ làm ra cả’. Cho nên bé Nguyệt Cát rất hiểu chuyện. Nhiều khi bé muốn mua món đồ này đều hay hỏi mẹ: ‘Mẹ ơi, con thích món này, mẹ xem giá tiền có mắc hay đáng mua không mẹ?’. Nếu món đó mình nói không hợp thì con tự động không chọn và mua nữa. Nhiều khi có những quần áo đẹp Thúy Nga mua cho, bé còn không thích mặc vì tính cách sống của Nguyệt Cát khá đơn giản và mộc mạc lắm, nên tính ỷ lại hay tự mãn là con của nghệ sĩ nổi tiếng là không bao giờ có trong suy nghĩ của con gái Thúy Nga đâu”.

Càng lớn, con gái của danh hài Thúy Nga càng xinh đẹp. Cô bé mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng.

Nữ danh hài cũng cho biết con gái cô có tính cách mộc mạc, giản dị nhưng rất hiểu chuyện.

Không chỉ biết tự chăm lo cho bản thân và nhà cửa, Nguyệt Cát còn rất hiểu chuyện. Bởi thế mà Thúy Nga cũng khá yên tâm khi phải đi lưu diễn xa nhà. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào sắp xếp được thời gian là nữ danh hài lại giành tất cả cho con. Vì theo cô “làm gì thì làm nhưng với con cái thì phải ưu tiên hàng đầu”.

Do đó, Nguyệt Cát thường xuyên được mẹ dẫn đi chơi, đi gặp gỡ bạn bè, đi diễn cùng mẹ hay đi du lịch. Thúy Nga cũng rất hay đưa con đi chùa và làm từ thiện nhằm dạy con cách sống hướng thiện, biết yêu thương và chia sẻ khó khăn với người khác. Đối với Thúy Nga, Nguyệt Cát chính là người bạn nhỏ, người đồng hành cùng cô đi qua những vui buồn trong cuộc sống.

Bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh là Thúy Nga lại giành hết cho con gái. vì với cô "làm gì thì làm nhưng với con cái thì phải ưu tiên hàng đầu".

THÙY DƯƠNG.