Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây
- Cà rốt
- Một muỗng canh dầu hào
- Dầu ăn, muối...
Cách thực hiện:
Khoai tây sau khi được gọt vỏ, rửa sạch sẽ được hấp cách thủy đến khi chín mềm đem nghiền nhỏ. Cà rốt được gọt vỏ, dùng đồ chuyên dụng để nạo cà rốt thành từng sợi nhỏ. Hành rửa sạch thái nhỏ.
Cho hành và cà rốt trên chảo dầu nóng, thêm một chút dầu hào và đảo đều tay đến khi chuyển màu ngà ngà vàng kết hợp thêm một chút muối. Sau đó, cho khoai đã nghiền nát và trộn đều với cà rốt và hành đã đảo sẵn từ trước.
Trộn đều tay đến khi các nguyên liệu được hòa vào nhau và chín đều. Dùng tay nặn thành các viên nhỏ hình tròn bằng nhau.
Tất nhiên không chỉ đẹp về bề ngoài, món ăn này rất bổ dưỡng khi cung cấp nhiều vitamin cũng như năng lượng cho cơ thể.