Con nữ DV "thu nhập dưới 100 triệu/tháng không đủ sống" bị đánh ở nhà hàng, mẹ kiểm tra camera mới ngã ngửa

CTV
Bà mẹ đau xót khi con trai bị "dạy dỗ" bằng bạo lực nên quyết làm tới cùng.

Bạo lực trẻ em là hành động khiến cả xã hội phải lên án, dù đứa trẻ phạm phải bất kì lỗi gì đều cần phải có sự răn đe chính xác, pháp luật xử lý chứ không thể dùng bạo lực để dạy dỗ.

Dường như đó cũng chính là quan điểm của nữ diễn viên nổi tiếng Quỳnh Lương trong những ngày gần đây, cô lên tiếng mạnh mẽ khi chính cậu con trai của cô - bé Gấu đã bị đánh khi đang chơi tại khu vui chơi của một nhà hàng ăn.

Cụ thể, Quỳnh Lương cho biết khi bé Gấu trong lúc vui chơi đã làm một em nhỏ bị thương. Ngay lập tức, vị phụ huynh của em nhỏ đã đánh bé Gấu. Sau khi phân xử, mặc dù đã nhận được lời xin lỗi từ phía gia đình cháu bé nhưng bà mẹ đơn thân vẫn cảm thấy không hề thỏa đáng. "Đi ăn nhà hàng, con mình chơi vô ý xong bị phụ huynh nhà kia đánh. Lời qua tiếng lại nói nhà kia tội vu khống và đánh con mình xong ra về. Nhà mình đã nhận được lời xin lỗi với đúng kiểu thái độ " mình xin lỗi, mình xin lỗi được chưa" - nữ diễn viên sinh năm 1995 nói.

Thậm chí nhiều người cũng có màn tranh luận phân xử xem ai đúng - ai sai và phải có bằng chứng mới thuyết phục. Do đó, nữ diễn viên Đừng làm mẹ cáu quyết định yêu cầu kiểm tra camera giám sát tại khu vực vui chơi của hàng ăn để đòi lại quyền lợi cho con trai.

Sau khi xem camera, Quỳnh Lương cũng đã chia sẻ đoạn video đó lên mạng xã hội cho tất cả mọi người cùng xem thì quả thực sự thật "ngã ngửa". Bé Gấu không hề cố tình làm em bé bị thương, thậm chí đã có thành ý chạy lại xem và bế em bé dậy. "Quỳnh thừa nhận Gấu nhà mình có sai ở chỗ đá bóng trúng em bé (dẫn đến việc em ngã) ngay sau khi sốc và lấy lại bình tĩnh Gấu đã chạy đến ngay lập tức để xin lỗi em bé và đỡ em dậy. Đó là việc ngoài ý muốn và bản thân đứa bé cũng không lường trước hậu quả của vụ việc. Mình cùng Gấu đã xin lỗi gia đình phụ huynh kia cũng như em bé. Sai thì nhận, xin lỗi và sửa chữa ngay lập tức" - nữ diễn viên cho biết.

Bé Gấu không may làm em bị thương nên lại đỡ em.

Con trai Quỳnh Lương bị "tác động vật lý" khiến cô xót xa.

Ngoài ra, nữ diễn viên sinh năm 1995 cũng cho biết, cô không đồng tình với cách phản ứng trước sự việc của gia đình đối phương khi không chỉ "tác động vật lý" với con trai cô mà còn chửi bậy và bịa chuyện. "Mình cũng làm mẹ, mình cũng xót con khi Gấu bị ngã, té hay khóc… Nhưng mình chắc chắn sẽ không hành động như phụ huynh nhà kia. Lao vào tát vào mặt Gấu, chửi bậy và kéo tai Gấu rồi kéo tay lôi ra ngoài.

Sau khi mình có nói bé qua xin lỗi và cám ơn đã dạy dỗ bé, mình đứng dậy ra về thì mình cùng mẹ đẻ của mình qua xin lỗi thì mới nghe bịa chuyện Gấu đánh con anh ta, bịa chuyện 1 đứa đánh, 1 đứa đứng giữ cửa (em trai Quỳnh)… Mẹ của em bé còn nói là biết Quỳnh là mẹ đơn thân nên cố gắng… Không chấp nhận chuyện con mình có hành động côn đồ như vậy, và mình hiểu em trai mình".

Bà mẹ đơn thân khẳng định cô đã từng được học những bài học về quấy rối tình dục, bạo lực trẻ em, bạo lực học đường... nên cô rất đau xót khi con lại chính là nạn nhân của vấn đề bạo lực này. Quỳnh Lương càng nghĩ càng cảm thấy có lỗi với con nên không muốn sự việc này lặp lại thêm một lần nào nữa với Gấu và tất cả trẻ em nói chung. "Quỳnh không phải là diễn viên, Quỳnh còn là một người mẹ, Quỳnh có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền được bảo vệ, đòi sự công bằng con mình.

Tất cả mỗi chúng ta đều có vai trò trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Một hành động, một tiếng nói cũng có thể góp phần giúp ngăn chặn hành vi bạo lực, và hơn hết, mỗi người chúng ta đều có khả năng làm được điều bằng một hành động. Hành động để hạn chế tối đa bạo lực với trẻ em, phụ nữ. "

Tuy nhiên hiện tại bài chia sẻ của nữ diễn viên vẫn còn đang nhận nhiều tranh cãi trái chiều.

Được biết Quỳnh Lương sinh năm 1995 là người mẫu ảnh, diễn viên truyền hình được nhiều người yêu mến qua loạt phim Lối nhỏ vào đời, Gara hạnh phúc và hiện tại là vai Vy ở Đừng làm mẹ cáu. Cô làm mẹ đơn thân ngoài đời khi mới 18 tuổi, rời gia đình nhà chồng và tự đi làm kinh tế nuôi con.

Quỳnh Lương hiện đang rất được yêu mến ở Đừng làm mẹ cáu.

Trải qua quãng thời gian đầu vất vả, hiện tại Quỳnh Lương đã cho con trai một cuộc sống khá đủ đầy về vật chất. Mới đây, bà mẹ đơn thân tiết lộ thu nhập của cô mỗi tháng trên 100 triệu đồng nên đủ trang trải cuộc sống nuôi con. “Bản thân mình nếu như một tháng mình không kiếm đủ 100 triệu thì mình cũng không thể nào sống đủ. Bởi vì mình phải chi trả cho rất nhiều thứ: Ăn uống, đi lại cá nhân rồi quần áo, đồ trang điểm... Song song với đó là con trai, người thân gia đình xung quanh. Nói thật, chi phí bay giữa Hà Nội - TP.HCM của mình cũng rất nhiều tiền. Với mức lương 10 triệu/tháng mà ở công việc của mình, không đủ để chi trả tất cả mọi thứ trên” - Quỳnh Lương nói.

Không chỉ về vật chất, Quỳnh Lương còn tự tay chăm và dạy con. Vì công việc của Quỳnh Lương không có giờ giấc ổn định nên việc đầu tiên cô nghĩ cần phải dạy cho Gấu chính là sự tự lập. "Tôi mất khoảng 6 tháng để dạy Gấu lại từ đầu vì con đã quen sống với ông bà. Không nuông chiều, không ăn vạ, không giãy khóc, tôi dạy con phải biết ngoan ngoãn và tự lập. Nhiều đêm, Gấu khóc lóc ăn vạ và tôi chấp nhận thức ngồi nhìn con cả đêm, không xuống nước hay dỗ dành. Dần dần, con đã vào nề nếp và học được những thói quen tốt thì mọi thứ thực sự đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều".

Hiện tại với nữ diễn viên, con trai là một người đàn ông thực thụ, tinh tế, nhạy cảm và rất yêu mẹ. Gấu còn từng giục mẹ lấy chồng sớm để có em chơi cùng và luôn ủng hộ mọi quyết định mẹ.

CHI CHI