Công an Thái Bình thông tin chính thức vụ thiếu nữ bị tra tấn như thời trung cổ

Vũ Hạnh
Công an tỉnh Thái Bình có thông tin chính thức kết quả xác minh ban đầu phản ánh của quần chúng nhân dân về việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác xảy ra ngày 22/7 tại huyện Hưng Hà.

Báo Lao động dẫn thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, đêm 23/7, Công an huyện Hưng Hà nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và phản ánh của báo chí về việc trên địa bàn xảy ra vụ việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Hưng Hà đã tập trung xác minh, tiến hành kiểm tra cư trú tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (SN 1987, ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà) phát hiện có 4 người, gồm: Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004, trú tại xã Tân Hòa), Nguyễn Thị Mai Hương (SN 2007, trú tại xã Hồng Minh), Trần Thị Minh Thư (SN 2005, trú tại xã Hồng An) cùng huyện Hưng Hà; Phạm Văn Lộc (SN 2005, trú xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Cơ quan công an tiến hành đưa các đối tượng trên về trụ sở làm việc, bước đầu các đối tượng khai nhận: Ngày 16/7, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê và ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành. Quá trình ở trọ, Hà đã nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư đang ở TP.Hải Phòng về huyện Hưng Hà chơi.

b3464c5b-9606-4e10-8-1627257391.jpg
Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc cô gái trẻ quê ở Thanh Hóa bị đánh đập dã man, quay clip đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 19/7, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T (SN 2006, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về cùng. Đến khoảng 21h ngày 22/7, tại nhà trọ của Hà, giữa V.T.H.T và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T.

Trong lúc đánh V.T.H.T, Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (SN 2005, trú xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, Nhất và Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay video. Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để V.T.H.T ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài, nhờ người chở đến nhà của Thư. Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện V.T.H.T không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy.

Sau đó, Hà, Thư đã sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video về việc nhóm của Hà đánh V.T.H.T lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 1h ngày 24/7, V.T.H.T đến Công an huyện Hưng Hà trình báo.

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền Phong thông tin thêm, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đang chỉ đạo Công an huyện Hưng Hà phối hợp với viện kiểm sát nhân huyện khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, xem xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ông Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc sở LĐ-TB và XH tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi cung cấp lời khai và được đưa đi khám, xác định thương tích, nạn nhân V.T.H.T đã được đưa đi cách ly tập trung và xét nghiệm SAR-CoV-2 do là người từ tỉnh ngoài đến Thái Bình và chưa có giấy xác định âm tính với SAR-CoV-2.

Hải Đăng (T/h)