Công an xác định Tina Dương thuê ôtô tự lái rồi mang đi bán, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

Vũ Hạnh
V.A hay còn gọi là Tina Dương, đã làm hợp đồng thuê một ô tô của một công ty sau đó đưa xe này đi bán cho một người khác, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng.

Tờ Người lao động đưa tin, chiều 30/9, tại buổi giao ban báo chí do ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Công an TP Phan Thiết, cho biết đang điều tra xác minh 2 nội dung một số công dân tố cáo N.T.V.A. (27 tuổi, quê Bắc Giang, còn gọi là Tina Dương).

cong an xac dinh tina duong thue oto tu lai roi mang di ban chiem doat gan 400 trieu dong 01

Công an đang điều tra sự việc Tina Dương thuê xe tự lái rồi bán cho người khác. Ảnh: Zingnews

Theo Thượng tá Oanh, ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, về việc chuyển đơn tố giác của ông L.K.D (ngụ Đồng Tháp) tố cáo N.T.V.A có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là chiếc ôtô biển số 51H-242.74.

Sau khi xác minh, Công an TP Phan Thiết xác định ngày 24/1, V.A thuê ôtô tự lái với thời hạn 3 tháng của công ty G.Đ.V có trụ sở ở TP.HCM và yêu cầu giao xe tại TP Phan Thiết.

Sau đó, Công ty G.Đ.V giao xe cho Tina Dương cùng hợp đồng thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi hết hợp đồng thuê, V.A không trả xe mà cố tình trốn tránh.

Đến đầu tháng 6/2022, V.A điều khiển ôtô thuê chạy ra TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, cô gái này đem chiếc ôtô biển số 51H – 242.74 đến bán cho anh B.Đ.H (ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Anh H đã chuyển cho V.A tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Đến ngày 30/6, anh H nhiều lần liên lạc với V.A và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì V.A né tránh. Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định hiện V.A không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho anh H.

Thượng tá Oanh cho biết, khi làm việc với cảnh sát, V.A đã thừa nhận toàn bộ hành vi. “Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc ôtô để (đang do anh H giữ tại TP Ninh Bình) làm cơ sở xử lý V.A.”, ông Oanh cho hay.

Theo Tri thức trực tuyến, Phó trưởng Công an TP Phan Thiết thông tin thêm rằng ngoài đơn tố cáo của ông L.K.D, Cơ quan CSĐT đã tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của công dân tố cáo bà V.A về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoa Vũ (T/h)