Cường Đôla tự nhận gen quá mạnh, con trai với Hà Hồ và con gái với Đàm Thu Trang đều đúc khuôn bố

CTV
3 bố con quá đỗi đáng yêu trong bộ ảnh mới.

Con giống bố hay giống mẹ thường là chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Dù trên lý thuyết con được thừa hưởng 50% gen bố và 50% gen mẹ, nhưng sự biểu hiện các tính trạng còn phụ thuộc vào gen trội hay gen lặn.

Trong trường hợp Cường Đôla, tuy có con với 2 mỹ nhân hàng đầu Vbiz nhưng các con lại giống bố như khuôn đúc, khiến nhiều người xuýt xoa gen đại gia phố núi quá mạnh. Điều này được thể hiện rõ qua bộ ảnh chân dung mới đây của 3 bố con.

Cường Đôla đăng tải ảnh chụp cùng con trai Subeo và con gái Suchin. Cả 3 bố con đều mặc đồ màu trắng tông xuyệt tông, vô cùng đáng yêu. Trong khi Suchin diện đầm xinh như nàng công chúa nhỏ thì Subeo lại ra dáng thanh niên chững chạc với áo sơ mi trắng vin thùng. Cường Đôla hạnh phúc chia sẻ: "2 tình yêu to bự của papa".

Khung hình ngập tràn hạnh phúc, 3 bố con tạo dáng vô cùng đáng yêu và tình cảm.

Tất cả sự chú ý dường như đều đổ về diện mạo của 3 bố con hào môn. Không chỉ có con "đủ nếp đủ tẻ", Cường Đôla còn may mắn được con trai com gái đúc khuôn bố. Cư dân mạnh bình luận: "2 đứa nhỏ giống ba Cường y đúc à bạn". Đáp lại, ông bố đại gia hào hứng: "Chứng tỏ papa gen mạnh bạn hè".

Nhiều người cũng đồng tình: "Ba bố con giống nhau lắm luôn. Rất yêu gia đình nhỏ này", "Toàn giống ba không bé nào giống mẹ luôn",... Mọi người còn tích cực chỉ ra Subeo - Suchin giống ba khuôn mặt và thừa hưởng vóc dáng từ mẹ. Đặc biệt, vì cùng là con trai và đang trong độ tuổi dậy thì nên cậu bé "trổ" nhiều nét y hệt doanh nhân phối núi, từ làn da rám nắng, khuôn mặt, ánh mắt đến nụ cười.

Con trai, con gái Cường Đôla giống bố như khuôn đúc.

Đặc biệt, Subeo chính là bản sao hoàn hảo của ông bố đại gia.

Subeo là con trai của Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà. Sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé sống cùng bố và thường xuyên gặp gỡ mẹ. Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà được đánh giá là cặp bố mẹ văn minh, giữ mối quan hệ bạn bè để cùng nuôi dạy con. Hiện tại, cả hai đã tìm được bến đỗ hạnh phúc mới và có thêm con. Suchin chính là con gái của Cường Đôla với Đàm Thu Trang. Có con với 2 mỹ nhân "mỗi người một vẻ" nhưng quả thật Cường Đôla gen quá mạnh vì các nhóc tỳ đều giống bố.

Trong cuộc sống hàng ngày, doanh nhân phố núi là ông bố gần gũi các con, dành thời gian chăm sóc con nhỏ, quan tâm con lớn. Anh cũng không tiếc tiền đầu tư những điều tốt đẹp nhất, từ giáo dục đến tích luỹ tài sản cho Subeo và Suchin. Cả 2 nhóc tỳ đều vô cùng gắn bó và gần gũi bố.

Con giống bố

Về lý thuyết, trẻ được thừa hưởng 50% gen di truyền từ bố và 50% gen di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, sự phân bố gen di truyền không đồng đều, tùy thuộc vào gen trội hay gen lặn. Có 5 đặc điểm con trai thường được thừa hưởng từ bố:

1. Chiều cao

Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

2. Hàm răng

Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố.

3. Giới tính

Dựa vào quy luật nhiễm sắc thể, bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về giới tính của con. Bởi lẽ, mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, bố có thể truyền nhiễm sắc thế X tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX xác định giới tính của con gái hoặc nhiễm sắc thể Y tạo thành cặp nhiễm sắc XY xác định giới tính của con trai.

4. Lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

5. Hói đầu

Hói đầu là gen trội với bé trai và gen lặn với bé gái. Nhiều thống kê chỉ ra nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%.

HẠ MÂY