Dự báo thời tiết ngày 20/9: Mưa giông bao trùm cả nước

Admin

Dự báo thời tiết hôm nay 20/9: Hầu hết các vùng trên cả nước có mưa rào và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, ở các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 19/9 đến 3h ngày 20/9) với lượng mưa phổ biến 40 - 70mm, có nơi trên 90mm.

Dự báo, trong sáng nay (20/9), do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc bộ còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm; có nơi trên 50mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều nay mưa giảm dần.

Dự báo trong ngày 20/9, mưa giông bao trùm cả nước

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay, có lúc có mưa rào và giông; sáng có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, hiện nay, ở Vịnh Bắc bộ, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông và Vịnh Thái Lan đang có mưa giông mạnh.

Dự báo, trong ngày và đêm nay (20/9), do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở Vịnh Bắc bộ; vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bản tin dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 20/9:

Phía Tây Bắc bộ sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ; thấp nhất 22-25 độ.

Phía Đông Bắc bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ; thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Thời tiết Hà Nội mưa vừa, có nơi mưa to và giông vào buổi sáng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ; thấp nhất 23-25 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác; phía Nam ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 31-34 độ; thấp nhất 22-25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam bộ ngày có mưa rào và giông rải rác; đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to.  Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ; tại TP.HCM và Cần Thơ là 29 độ.

Bảo Đăng (T/h)