Dự báo thời tiết ngày 5/1: Nhiệt độ miền Bắc tăng dần, ban ngày trời nắng

Admin
Nhiệt độ các tỉnh miền Bắc đang tăng nhẹ, cao nhất lên đến 21 độ, trời ấm dần dù vẫn còn giá rét.

Theo bản tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/1), không khí lạnh có cường độ ổn định, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ trời ấm lên, nhiệt độ tăng dần, cao nhất lên đến 21 độ C; sáng sớm có sương mù, ngày nắng nhẹ.

Khu vực Hà Nội sáng có sương mù nhẹ, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất lên hơn 19 độ C.

Miền Bắc ấm dần, nhiệt độ có nơi lên đến 21 độ C. 

Đến ngày 7/1, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường, gây giảm nhiệt cho toàn khu vực.

Khác với đợt rét trước, không khí lạnh lần này mang theo hơi ẩm nên sẽ gây mưa cho khu vực, người dân có thể cảm nhận rõ sự rét buốt kéo dài cả ngày. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cũng không quá lớn nên rét đậm, rét hại sẽ bao trùm miền Bắc liên tục các ngày 7-11/1.

Theo đó, ngưỡng nhiệt ở Đồng bằng Bắc bộ được dự báo dao động 9-14 độ C. Rét hại về đêm và sáng sớm, ban ngày trời rét đậm, có mưa nhỏ, độ ẩm cao. Khu vực miền núi khả năng xuất hiện mức nhiệt 6-9 độ C, rét hại kéo dài cả ngày.

Theo bản đồ dự báo xa, từ ngày 7/11, Hà Nội bắt đầu chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh gây giảm nhiệt rõ rệt. Mức nhiệt cao nhất trong ngày chỉ đạt 13-15 độ C, có mưa. Trong tuần, mức nhiệt thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống đến 10 độ C, rơi vào ngày 8/11.

Đến ngày 11/11, khu vực tạnh ráo hơn, chuyển sang trạng thái rét khô. Lúc này, ngưỡng nhiệt giữa ngày và đêm chênh lệch lớn. Rét đậm, rét hại chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C. Ban ngày, khu vực có nắng hanh, trời rét, nhiệt độ cao nhất 17-19 độ C.

Bản tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/1:

Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, có nơi trên 21 độ.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ; vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 13-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, phía Nam 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ; phía Nam 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Tây Nguyê nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 17-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nam bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 21-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 13-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Bảo Đăng