Gần 4000 bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện dã chiến số 3 TP.HCM xuất viện

Mỗi ngày, bệnh viện dã chiến số 3 đều cho xuất viện trên dưới 100 bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi, lũy kế tới ngày hôm nay (15/8) đã có gần 4.000 bệnh nhân được xuất viện.

Theo báo VOV, bệnh viện dã chiến số 3 ở khu tái định cư Bình Khánh, thuộc phường An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM có quy mô hơn 2.500 giường, được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1). Tuy nhiên, sau một thời gian do số ca nhiễm gia tăng, đơn vị này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Từ ngày 6/7 (bắt đầu đi vào hoạt động) đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 5.000 bệnh nhân Covid-19. Tính đến hết ngày 14/8, khoảng 3.800 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

237907875-1015857242-01-1629009611.jpg
Bệnh nhân xuất viện tại bệnh viện dã chiến số 3. Ảnh: Bộ Y tế

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng,bệnh viện dã chiến số 3 cho biết, mỗi ngày tại đây đều cho xuất viện trên dưới 100 bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi. Đây là một tin mừng đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, là động lực tiếp tục cuộc chiến chống dịch.

Cũng theo bác Bác sĩ Công, hiện tại bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện khu vực phòng Hồi sức tích cực với quy mô từ 70 -100 giường, nhằm xử lý hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân Covid-19 suy hô hấp nhanh cần thở oxy gấp.

Trong diễn biến liên quan, báo Tuổi trẻ thông tin, chiều 14/8, đoàn công tác bộ Y tế do bà Nguyễn Thanh Hà, phó vụ trưởng vụ Môi trường y tế đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 3.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá, bệnh viện dã chiến số 3 về cơ bản đã đáp ứng được cơ sở vật chất, thiết bị y tế để thực hiện nhiệm vụ của "tầng 2". 

Trên thực tế bệnh viện làm cả nhiệm vụ của "tầng 3" và đang triển khai thêm giường hồi sức tích cực. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề như thiếu nhân sự, trang thiết bị y tế, thuốc, khu vực phòng hồi sức cần phân luồng và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất…

"Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên tại bệnh viện dã chiến số 3 trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Các cán bộ, nhân viên y tế đã thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần cao nhất.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thu dung điều trị, thực hiện chuyển tuyến kịp thời, chúng tôi đề nghị bệnh viện nhanh chóng khắc phục một số tồn tại, đồng thời triển khai ngay các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng bệnh nhân và mức độ bệnh trong thời điểm hiện tại" - bà Thanh Hà nhấn mạnh.

Hải Đăng (T/h)