Giám đốc trung tâm đăng kiểm tại Đồng Tháp bị bắt vì nhận hối lộ

Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi) - Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và 3 nhân viên dưới quyền đã bị tạm giữu hình sự vì hành vi nhận hối lộ.

Chiều 17/10, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi) - Giám đốc Chi nhánh Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (số 123, QL80, ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, Đồng Tháp - trực thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi) và 3 nhân viên của chi nhánh này, theo Thanh niên.

Những người này bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi nhận tiền hối lộ nhằm bỏ qua lỗi cho các xe ô tô đến kiểm định để cấp giấy đăng kiểm xe.

giam doc trung tam dang kiem nhan hoi lo 1                              Chi nhánh Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D. Ảnh: Thanh niên.

Theo cảnh sát, trước đó, người dân tố giác việc cán bộ, nhân viên Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D trực thuộc có hành vi nhận hối lộ để bỏ qua lỗi của các ô tô đến kiểm định.

Vào lúc 15h ngày 14/10, Công an huyện Châu Thành phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh tiến hành bắt quả tang Nguyễn Thành Nguyễn và 3 nhân viên Chi nhánh Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D đang có hành vi nhận 900.000 đồng tiền hối lộ (phí dịch vụ) của tài xế xe ô tô đến kiểm định để đơn vị này bỏ qua lỗi của phương tiện nhằm được cấp giấy đăng kiểm.

Công an đã lập biên bản phạm pháp quả tang. Qua làm việc bước đầu, Nguyễn Thành Nguyễn và 3 nhân viên thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu "phí phụ thu" mà thực tế là tiền hối lộ của các tài xế có phương tiện mắc lỗi, với giá từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/phương tiện để bỏ qua lỗi và cấp giấy đăng kiểm đạt.

Riêng trong ngày 14/10, Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D đã đăng kiểm 44 phương tiện và nhận hối lộ hơn 20 triệu đồng, theo Tri thức trực tuyến.

Hiện ông Nguyễn Thành Nguyễn và đồng phạm bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi nhận hối lộ. Nhà chức trách cũng đang mở rộng điều tra vụ án.