Hà Nội đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2021

Admin
Sáng 1/1/2021, sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức lễ chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021 tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là đoàn khách nội địa gồm 20 khách, từ TP.HCM ra Hà Nội tham quan. Đây cũng là đoàn đầu tiên lựa chọn công ty lữ hành Hanoitourist và Hãng hàng không Vietnam Airlines để thực hiện chuyến du lịch đầu năm tại Hà Nội.

Trước buổi lễ, các du khách đã được tặng những món quà đặc trưng của Hà Nội, tham gia buổi lễ dâng hương, nghe chúc văn tại nhà Tiền đường Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Đoàn khách 20 người được các đơn vị tặng những món quà đặc trưng của Hà Nội.

Trong buổi đón, Phó Giám đốc phụ trách sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, Thủ đô Hà Nội vui mừng khi được đón đoàn tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội. Hà Nội sẵn sàng phục vụ du khách từ bốn phương với đầy đủ hệ thống hạ tầng du lịch hiện đại, sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng, phục vụ chu đáo, tận tình, nồng nhiệt để thực sự khẳng định Hà Nội là điểm đến hàng đầu "An toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn".

Các vị khách được tặng hoa, chào đón nồng nhiệt.

"Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2021 diễn ra trong buổi sáng ngày đầu tiên của năm mới mang rất nhiều ý nghĩa để khởi vận mới với nhiều nguyện ước cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành", Phó Giám đốc sở Du lịch Hà Nội chia sẻ.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cũng chúc các du khách sẽ có kỳ nghỉ thú vị với nhiều trải nghiệm tại các di tích, thắng cảnh của Hà Nội và dấu ấn đặc biệt tốt đẹp về Thủ đô.

Bày tỏ vui mừng khi đến Hà Nội trong buổi sáng đầu năm mới 2021, du khách Lương Ngọc Hải chia sẻ, đoàn khách rất ấn tượng về sự nồng hậu của Hà Nội dành cho du khách, đồng thời chúc cho du lịch Hà Nội một năm mới thành công.

Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người Hà Nội đã tạo nên dấu ấn sâu đậm về một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn và an toàn trong con mắt của du khách. Hà Nội luôn nằm trong danh sách những điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới bởi những nét độc đáo, đã khiến du khách trong nước và bạn bè quốc tế có ấn tượng sâu sắc.

Sở Du lịch Hà Nội đón đoàn khách nội địa đầu tiên trong năm mới 2021 tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Năm 2020 có nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 trên toàn cầu tới ngành du lịch. Thành phố Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự nỗ lực của cộng đồng, đơn vị kinh doanh du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, nhờ đó du lịch Thủ đô đã vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Nội năm 2021 nhằm hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh về văn hóa và con người Hà Nội, một Thủ đô với bề dày lịch sử hơn ngàn năm tuổi, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao.