Hai chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động

Admin
Mới đây, Thanh tra sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động với hai chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya, thanh tra vì phát hiện hàng loạt sai phạm trong quá trình hoạt động.

Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho biết, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (Địa chỉ: Số 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) do ông Trần Hoàng Anh làm chủ có sai phạm trong việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Theo đó, cơ sở này bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành. Ngoài ra, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trên cơ sở đó, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 127.900.000 đồng với chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emylia ở đường Thạch Thị Thanh, đồng thời đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

UBND thành phố cũng yêu cầu, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emylia ở đường Thạch Thị Thanh phải tháo gỡ, xóa quảng cáo có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành. Trong trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp ngân sách nhà nước số tiền 5,4 triệu đồng đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 40 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chi nhánh của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại số 27B Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1

Tại cơ sở khác của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (Địa chỉ: Số 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM) do bà Trần Thị Minh Anh làm chủ cũng có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận trên cơ thể người).

Ngoài ra chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emilya ở đường Lê Hồng Phong còn xăm, phun, thêu da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm; trong khi nơi này không phải là cơ sở có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trên cơ sở đó, Thanh tra sở quyết định xử phạt số tiền 42.500.000 đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng, đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại số 515 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10

Được biết, đây không phải lần đầu Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị xử phạt do vi phạm quy định. Trước đó, ông Nguyễn Duy Linh, nhân viên tư vấn thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya đã xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng do không có chứng chỉ hành nghề.

Cũng vi phạm trong lĩnh vực thẩm mỹ và bị xử phạt trong đợt này, Thẩm mỹ viện Eva (Địa chỉ: Số 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5) do ông Nguyễn Đức Khải chịu trách nhiệm, bị phạt 350.000 đồng do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẩu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Địa chỉ: Số 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) bị xử phạt 11 triệu đồng. Quyết định được ban hành sau khi cơ sở này được xác định không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hoạt động không có bảng hiệu.

Tào Đạt