Hai mẹ con 'sở hữu' 18 tiền án, tiền sự rủ nhau đi trộm cắp

Admin
Để có tiền tiêu xài, Trịnh Kim Tuyết đã rủ con trai là Phạm Văn Dũng đi trộm cắp tài sản.

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trịnh Kim Tuyết (SN 1966, trú tại Tô Hoàng, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Văn Dũng (con trai Tuyết, SN 1985, trú tại Ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

thieu-tien-tieu-xai-hai-me-con-so-huu-18-tien-an-tien-su-di-trom-cap-1616116153.jpg

Trịnh Kim Tuyết cùng con trai Phạm Văn Dũng. Ảnh: GĐ&XH

Theo điều tra, sáng 12/3, Tuyết gọi điện rủ con trai là Phạm Văn Dũng đi trộm cắp tài sản. "Vâng" lời mẹ, Dũng sau đó được Tuyết đi xe máy đến đón để cùng đi tìm "con mồi".

Khi đến trước số nhà 162 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, các đối tượng phát hiện một người phụ nữ đang đẩy xe nôi, trên tay nắm của xe có treo một chiếc ví nên Tuyết đã áp sát và trộm chiếc ví trên rồi bỏ chạy.

Trong lúc bỏ chạy, hai mẹ con đối tượng bị người dân phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Khương Trung. Tang vật thu giữ là 36 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại SamSung.

Tại cơ quan công an, Tuyết và Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Tuyết có 8 tiền án, 2 tiền sự; còn Dũng có 2 tiền án, 6 tiền sự.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Hải Đăng (T/h)