Hai thí sinh được "cứu" trong đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020: "Thấy nghẹt thở khi được gọi tên"

Hai thí sinh Kim Trà My và Nguyễn Thị Minh Trang chia sẻ những cảm xúc vui mừng, hân hoan của mình sau khi được "cứu" ở giải bình chọn để giành tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020.
Kim Trà My (trái) và Nguyễn Thị Minh Trang (phải) là hai thí sinh nhận được tấm vé vào chung kết nhờ giải bình chọn của khán giả.

Trong đêm Bán kết toàn quốc HHVN 2020 diễn ra ngày 10/10 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội), sau khi MC đọc 33 thí sinh được BGK bình chọn vào vòng chung kết, các thí sinh còn lại đều hộp hộp 'nghẹt thở' mong chờ được xướng tên trong phần bình chọn để được đi tiếp.

Tuy nhiên, chỉ có 2 cô gái dẫn đầu các cổng bình chọn được tiến thẳng vào vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020, và đó là: Kim Trà My (SBD 012) và Nguyễn Thị Minh Trang (SBD 232).

Kim Trà My sinh năm 2000, cô từng lọt top 20 Miss Word Vietnam 2019. Còn Nguyễn Thị Minh Trang, cô nữ sinh 18 tuổi có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật và môn vẽ vừa trở thành tân sinh viên của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Kim Trà My vỡ oà trong khoảnh khắc được xướng tên.

Chia sẻ về khoảnh khắc không được gọi tên vào top 40, Kim Trà My chia sẻ: "Khi không được xướng tên vào top 40, thực sự em cảm thấy rất buồn vì em cũng đã chuẩn bị kỹ các phần thi tiếp theo. Thật thà mà nói em nghĩ rằng mình làm chưa tốt và cũng có phần kém may mắn trong phần thi áo dài nên không được lựa chọn vào top 40. Đêm bán kết có tới 60 thí sinh, chính vì thế màn trình diễn của em có thể chưa thực sự nổi bật".

Mặc dù out top 40 nhưng Trà My thật thà cho biết cô vẫn mong chờ và hy vọng nhận được tấm 'vé vớt' ở giải bình chọn. Cuối cùng thì may mắn cũng đến với Trà My khi cô trở thành một trong hai thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Kim Trà My trong hậu trường đêm bán kết.

"Lúc đó em cảm thấy như nghẹt thở, thực sự vỡ oà trong hạnh phúc vì tình cảm mà mọi người dành cho mình. Chắc chắn là em rất trân trọng cơ hội thứ hai này và sẽ thật cố gắng trong các hoạt động ở vòng chung kết sắp tới để không phụ sự yêu thương của mọi người" - cô nói.

Sau đêm bán kết, Trà My cho biết gia đình và bạn bè cũng rất vui mừng vì cô đã giành được tấm vé đi tiếp nhờ giải bình chọn. "Người thân, bạn bè đã gửi đến em rất nhiều lời chúc mừng trực và cả những tin nhắn chúc mừng. Đó sẽ là động lực cho em trong những chặng đường tiếp theo" - Trà My tâm sự.

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Thị Minh Trang cho biết sau đêm bán kết cô đã tạm thời được về nhà để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình dự án Nhân ái của mình vào ngày 18/10 tới.

Nguyễn Thị Minh Trang là thí sinh thứ hai được xướng tên.

Chia sẻ về khoảnh khắc được xướng tên vào chung kết nhờ giải bình chọn, Minh Trang cho biết: "Em thấy rất hồi hộp vì không biết ai sẽ là người được đọc tên tiếp theo, nhưng khi đó em không nghĩ người đó sẽ là mình vì các bạn, các chị ai cũng đẹp và nổi bật . Khi em được đọc tên, em đã rất hạnh phúc và không thể kìm nén được sự xúc động".

Chia sẻ về tấm vé vớt nhờ sự bình chọn của khán giả, Minh Trang thẳng thắn cho rằng: "Sự ưu ái của khán giả là điều đáng quý nhưng không vì thế mà em sẽ ỷ lại vào truyền thông, vào khán giả. Em sẽ nỗ lực hơn để không phụ lại tấm lòng yêu mến của mọi người. Em muốn bản thân phải xứng đáng với những gì khán giả đã trao cho em".

Chia sẻ về vòng chung kết sắp tới, Minh Trang cho rằng cô muốn mình phải bứt phá khỏi giới hạn của bản thân. "Em cũng rất hy vọng mình sẽ trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2020 nhưng nếu dù có không trở thành hoa hậu thì sau cuộc thi em vẫn sẽ phải trưởng thành hơn, có thêm nhiều kiến thức bổ ích về mọi điều xung quanh mình" - cô nói.

Minh Trang trình diễn áo dài trong đêm bán kết.

Nữ sinh 18 tuổi cho biết tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cô đã nhận được những bài học quý giá mà điều cô cảm thấy quý giá nhất chính là sự trưởng thành của bản thân. 'Em chỉ mới vừa tốt nghiệp cấp ba. Trước giờ, em chỉ là một nữ sinh bình thường như bao bạn nữ sinh khác ở Bắc Ninh. Em hầu như chỉ dành thời gian cho học tập và gia đình và cũng ít có điều kiện tham dự các hoạt động ngoại khóa khác. Vậy nên các kỹ năng mềm là một điểm hạn chế của em trước đây. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất em có được tới thời điểm này khi được tham dự HHVN đó chính là sự bứt phá khỏi những giới hạn của bản thân. Em thấy mình mạnh mẽ hơn, tự lập hơn và tự tin và bình tĩnh hơn khi đối mặt với các thứ thách mà trước đây em nghĩ là mình không bao giờ làm được" - cô chia sẻ về hành trình thay đổi của bản thân.

Hiện tại, giống như các thí sinh khác, cả Kim Trà My và Minh Trang đều đang chuẩn bị cho dự án Nhân ái của mình cũng như các phần thi phụ khác trước khi bước vào vòng chung kết vào cuối tháng 11 tại TP. HCM.