Hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm – Viện Dinh dưỡng

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm, nhằm đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

Viện Dinh dưỡng được Bộ Y tế chỉ định là cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Hệ thống quản lý chất lượng của Viện Dinh dưỡng được xây dựng và hoạt động phù hợp với các tiêu chuẩn của ISO/IEC 17025: 2017.

1-1701658727.png

Với các hệ thống máy móc thiết bị hiện đại như ICP-MS, LCMSMS, GCMSMS, AAS, Real-time PCR, các phòng thí nghiệm của Viện Dinh dưỡng đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong công tác nghiên cứu khoa học và an toàn thực phẩm, phát triển kỹ thuật mới, kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm dịch vụ đối với thực phẩm, nước và thức ăn chăn nuôi cho các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

2-1701658529.jpg

Với năng lực phân tích gần 400 chỉ tiêu hóa, lý và vi sinh, các Labo của Viện có thể đáp ứng các nhu cầu kiểm nghiệm thực phẩm của nhiều đối tượng khách hàng, bảo đảm các yêu cầu về chất lượng và thời gian kiểm nghiệm.

3-1701658728.png
4-1701658727.png
5-1701658728.png

6-1701658529.jpg

Nhiều trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại.

Hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm – Viện Dinh dưỡng có những dịch vụ, sản phẩm sau:

  • Thực hiện Kiểm tra Nhà nước về Thực phẩm nhập khẩu, qua cổng thông tin một cửa Quốc gia.
  • Kiểm nghiệm Giá trị dinh dưỡng các thực phẩm bao gói sẵn, thực phẩm chức năng cho các doanh nghiệp/cơ quan/tổ chức để công bố chất lượng sản phẩm và ghi nhãn dinh dưỡng.
10-1701658529.jpg
  • Kiểm nghiệm Giá trị dinh dưỡng trong các loại thực phẩm, nước, phụ gia thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
  • Kiểm nghiệm các chất ô nhiễm hóa học, chất độc hại tự nhiên và độc hại trong quá trình chế biến thực phẩm.
8-1701658530.png
  • Kiểm nghiệm vi sinh vật thực phẩm, virus và ký sinh trùng, bao gồm: Các chỉ tiêu vi sinh vật chỉ điểm vệ sinh, các chỉ tiêu vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm, vi khuẩn probiotic, các chỉ tiêu độc tố vi khuẩn và nấm mốc, vi khuẩn kháng kháng sinh và tồn dư kháng sinh.
  • Dịch vụ lấy mẫu kiểm nghiệm tại chỗ cho các doanh nghiệp/ cơ quan/ tổ chức có nhu cầu.
  • Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm.
9-1701658529.jpg
  • Dịch vụ nghiên cứu chất lượng và an toàn cho các sản phẩm Thực phẩm.
  • Dịch vụ thử nghiệm lâm sàng đánh giá tác dụng của các loại Thực phẩm chức năng với sức khỏe (thử nghiệm trên động vật và thử nghiệm trên người).
  • Dịch vụ thử nghiệm lâm sàng đánh giá Chỉ số đường huyết của các Thực phẩm.