Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời ở tuổi 45

Đỗ Dân
Tin từ gia đình Hoa hậu Thu Thủy cho biết cô vừa đột ngột qua đời vào 4h30 sáng nay (5/6) tại Hà Nội.

Anh Minh Thắng - em trai Hoa hậu Thu Thuỷ - cho biết cô qua đời sau khi lên cơn đau tim. Lễ viếng vào 10h45 ngày 8/6 tại nhà tang lễ Quốc gia. Lễ truy điệu và đưa tang vào 11h45 ngày 8/6. Linh cữu được hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, sau đó an táng tại quê nhà Nam Định.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976, quê ở Nam Định, sinh ra, lớn lên ở Hà Nội trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, còn mẹ là tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Hoa hậu Thu Thuỷ đăng quang năm 1994 khi tròn 18 tuổi và đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Sở hữu vẻ đẹp kiêu sa và chiều cao 1m72, Thu Thủy được đánh giá cao ở khả năng ứng xử, giao tiếp. Cô đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký năm đó là Tô Hương Lan và Trịnh Kim Chi để giành được ngôi vị cao nhất.

hoa-hau-thu-thuy-thu-1622877617.jpg
Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45. Ảnh: LĐ

Sau khi đăng quang, Nguyễn Thu Thủy đã từ bỏ ngành Ngoại giao để ra nước ngoài học Quản trị kinh doanh. Sau đó, cô lấn sân lĩnh vực kinh doanh làm đẹp tại nhiều địa phương trong cả nước. Gần đây nhất, cô mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Người đẹp kết hôn hồi năm 2002 và có 2 con nhưng chỉ sau một thời gian thì chia tay.

Theo Laodong.vn