Hà Tĩnh: Khen thưởng 2 học sinh lớp 9 nhặt được của rơi tìm người trả lại

Hai em học sinh trường THCS Hồng Tân (Lộc Hà - Hà Tĩnh) vừa được tuyên dương, khen thưởng vì nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Theo thông tin trên Infone, trong Lễ chào cờ đầu tuần sáng 21/10, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) và Trường THCS Hồng Tân tổ chức trao tặng giấy khen và tuyên dương em Phạm Thị Hoài và Nguyễn Thị Lan (đều là học sinh lớp 9B, trú tại xã Tân Lộc), vì đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Được biết trước đó vào 16/10, khi đang đi học về trên tuyến đường liên xã Hồng Lộc - Tân Lộc, em Hoài và Lan bất ngờ phát hiện rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn và 200 nghìn rơi vương vãi giữa đường.

Biết có người đánh rơi nên cả hai em đã nhặt được tổng 5 triệu đồng, đưa về nhà nhờ người lớn thông báo, tìm người đánh rơi để trả lại.

Nhà trường tổ chức trao thưởng cho 2 em học sinh

Khi thông tin được chia sẻ, chỉ trong một thời gian ngắn đã tìm thấy và tiến hành hành trao trả lại cho người bị đánh rơi là chị Bùi Thị Anh Đào (trú tại xã Hồng Lộc), hiện đang công tác tại một công ty viễn thông trên địa bàn.

Nhận lại số tiền trên, chị Đào rất vui mừng, cảm ơn 2 em và cho biết, vào thời điểm trưa 16/10, khi chị đang đi giao dịch với khách hàng đến trục đường trên thì rút điện thoại gọi khách hàng, trong quá trình đó đã làm rơi tiền.

ĐK t/h