Khởi tố nam sinh viên dụ nữ sinh cấp 3 quay clip "nóng" rồi tống tiền

Nguyễn Thị Hà Giang
Sau khi dụ dỗ nữ sinh cấp 3 quay clip nóng sẽ được tặng điện thoại Iphone 13, Tâm dùng những clip này để đe dọa, uy hiếp tống tiền nạn nhân.

Ngày 23/6, lãnh đạo VKSND huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với đối với Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 170 BLHS.

nam sinh vien du do nu sinh cap 3 quay clip nong roi tong tien dspl 2

Đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm. Ảnh: Tiền Phong

Nạn nhân được xác định là một nữ sinh cấp 3 tên N. (SN 2006, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Thông tin ban đầu, ngày 13/6, Công an huyện Ngọc Hồi nhận đơn trình báo của gia đình em N. về việc em này bị cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, tháng 3/2021, em N. lên Facebook thì đọc được chương trình tặng điện thoại Iphone 13. Em đã nhắn tin hỏi cách thức để tham gia và bị đối tượng dụ dỗ em quay clip "nóng" sẽ được tặng điện thoại.

Tin lời đối tượng, nữ sinh này đã quay clip nhạy cảm theo hướng dẫn và gửi cho đối tượng để nhận được điện thoại. Ngay sau đó đối tượng đã chặn mọi liên lạc, rồi dùng những clip nóng này để đe dọa, uy hiếp tống tiền bị hại như trên.

Sau đó, em N. đã thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng và gửi video clip cho tài khoản này. Đến tháng 5/2022, có 02 tài khoản Facebook ảo là “Tran Ngoc” và “Qua Qua” đăng bài lên trang mạng xã hội đe dọa em N. với nội dung “Cho xin info N”; “Có ai hóng link không”, kèm theo hình ảnh “nhạy cảm” cắt từ clip của em N.

nam sinh vien du do nu sinh cap 3 quay clip nong roi tong tien dspl

Tin nhắn Tâm đe dọa tống tiền em N. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Em N. và gia đình đã chủ động nhắn tin để xin lại clip, thì bị đối tượng yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ đưa các video clip lên mạng xã hội. Lo lắng và sợ bị điều tiếng, gia đình em N. đã thực hiện chuyển khoản 3 lần cho đối tượng, với tổng số tiền 2 triệu đồng.

Quá trình điều tra, truy xét, đến tối ngày 15/6, Công an huyện Ngọc Hồi đã xác định và bắt được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Võ Huỳnh Thiện Tâm.

Kiểm tra điện thoại của Tâm thấy toàn bộ dấu vết vật chứng gồm tài khoản facebook tống tiền, tin nhắn tống tiền, và đặc biệt ngoài clip nóng của bị hại N.T. thì còn nhiều video clip nóng khác.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)