Khởi tố tài xế lái ô tô truy đuổi, tông 2 người tử vong tại Bình Định

Ngọc Bảo
Xuất phát từ mâu thuẫn về khoản nợ 900.000 đồng, Trần Xuân Hải đã lái xe ô tô tông tử vong 2 người ngay trước khu vực nhà mình.

Sáng 10/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Xuân Hải (29 tuổi; ngụ xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, V.P.H.B. (15 tuổi, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) nợ vợ Trần Xuân Hải 900.000 đồng, bị đòi nhiều lần nhưng không trả. Sau đó, N.T.Tr., là người giúp việc cho vợ Hải đăng Facebook về chuyện nợ nần này.

Chiều 3/8, V.P.H.B. bực tức nên rủ thêm 2 người bạn là N.Q.V. (17 tuổi, ở xã Ân Đức) và N.Q.L. (16 tuổi, ở xã Ân Thạnh) đến nhà vợ của Hải ở xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân) để nói chuyện.

Khi đến cổng, L. đứng bên ngoài, còn B. và V. đi vào nhà, cãi vã với vợ Hải và Tr., sau đó ra về. Tr. gọi điện thoại cho Hải về nhà để giải quyết.

Trần Xuân Hải điều khiển ô tô BKS 77A - 136.14 về cách nhà khoảng 80m thì gặp nhóm của B. Khi nhóm B. lái xe máy bỏ chạy, Hải lái xe đuổi theo một đoạn thì tông vào đuôi xe máy khiến V. và B. tử vong, còn L. bị thương.

Ngày 4/8, Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Xuân Hải về hành vi giết người. Vụ việc hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra.