Lâm Đồng: 134 người nhập viện do ngộ độc sau khi dự tiệc

Sau khi tham gia dự tiệc tại một gia đình ở thôn Đạ Ra Hoa, xã Đa Nhim, tỉnh Lâm Đồng, 134 người nhập viện  do triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Ngày 10/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vụ ngộ độc xảy ra tại địa bàn thôn Đạ Ra Hoa, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng khiến 134 người nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h ngày 8/8, Phòng khám Đa khoa khu vực Đa Nhim (huyện Lạc Dương) tiếp nhận một số bệnh nhân có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 170 người người tham dự tiệc được tổ chức tại nhà ông H.G. ở thôn Đạ Ra Hoa, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương. Đến khoảng 23h cùng ngày, một số người xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, như đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt…

Đến 9h50 phút ngày 9/8, tổng cộng đã có 134 trường hợp phải nhập viện vì xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt...

Trong đó, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương 33 ca; điều trị tại Phòng khám Đa khoa Đa Nhim, huyện Lạc Dương 73 ca; điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương 24 ca; chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng 4 ca.

Đời sống - Lâm Đồng: 134 người nhập viện do ngộ độc sau khi dự tiệc

Một số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Đa Nhim.

Sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Lạc Dương tiến hành xác minh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, bữa tiệc do gia đình chủ nhà tự nấu. Thực phẩm có bò, gà của gia đình tự giết mổ. Nguyên liệu, gia vị mua ở Đà Lạt; bún, bánh hỏi, bánh mì mua tại địa phương.

Cơ quan chức năng đã lấy một số mẫu thực phẩm trong bữa tiệc để phân tích, xác định nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên, đồng thời yêu cầu gia đình ông H.G. tiêu hủy hoàn toàn số thực phẩm còn lại.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Phòng y tế huyện Lạc Dương tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý vụ việc trên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế đang điều trị những bệnh nhân còn lại tiếp tục cập nhật, theo dõi, điều trị các ca rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm; thông báo rộng rãi tới người dân liên quan đến bữa tiệc trên đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện ngộ độc.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến sáng 10/8, có 76 trường hợp ngộ độc thực phẩm đã được các cơ sở y tế cho xuất viện. Hiện những người còn lại đều đã hết sốt, sức khoẻ đã ổn định, trong vài ngày tới sẽ được cơ quan chức năng cho xuất viện.

Phi Long