Mắc hội chứng hiếm gặp, bé gái người Anh sở hữu mái tóc y hệt thiên tài Vật lý Einstein

Admin
Mắc hội chứng hiếm gặp, bé gái 9 tuổi người Anh Lyla Grace Barlow đã không thể chải tóc khiến mái tóc của bé y hệt thiên tài Vật lý Albert Einstein.

Từ khi còn nhỏ, Lyla Grace Barlow đã mắc hội chứng Uncombable hair (tạm dịch: Hội chứng tóc mất kiểm soát). Được biết, đây là hội chứng cực kỳ hiếm gặp, chỉ khoảng 1% trên thế giới mắc phải.

Hội chứng Uncombable hair khiến mái tóc rối xù và không thể chải hay tạo kiểu bình thường. Điều này đã khiến cô bé Lyla gặp không ít khó khăn.

Cô bé Lyla Grace Barlow mắc hội chứng hiếm gặp khiến mái tóc bông xù và không thể chải được. Ảnh: Carters

Được biết, Lyla chính thức được chẩn đoán mắc hội chứng Uncombable hair khi lên 5 tuổi sau khi nhập viện vì sốt và nổi hạch. Các bác sĩ khi ấy đã bày tỏ sự ngạc nhiên vì họ chưa từng thấy mái tóc nào giống như của cô bé. Theo đó, cả gia đình Barlow sở hữu mái tóc tối màu và thẳng mượt, còn mình cô bé lại mang tóc vàng, xù bông.

Mái tóc kỳ lạ của Lyla. Ảnh: FBNV

Hai vợ chồng bà Alex Barlow đã tìm nhiều cách để "gỡ rối" và xử lý mái tóc kỳ lạ của con gái nhưng không thành công. Và đó cũng là thời điểm gia đình Lyla nhận ra mái tóc của con gái họ có gì đó bất thường.

Tuy nhiên, sau nhiều năm "chiến đấu", mẹ của cô bé, Alex Barlow, cho biết máy tóc của cô bé đã dần được "thuần hoá". Theo đó, tóc của cô bé đã có thể chải được và thậm chí còn tết lại được.

Tóc của Lyla giờ đã có thể buộc lại được. Ảnh: Carters

Bà Barlow tiết lộ: "Việc chải tóc đã dễ dàng hơn và con bé cũng vui vẻ hơn trước. Chúng tôi có thể buộc và tết tóc cho con bé. Và khi mái tóc con bé được buộc gọn gàng, bạn gần như không thể biết được về hội chứng tóc mất kiểm soát mà con bé mắc phải. Điều này khiến con bé yêu mái tóc của mình hơn cả trước đây".

Mẹ của Lyla Grace Barlow nói thêm, mọi người xung quanh thường hay so sánh mái tóc của con gái bà với thiên tài Vật lý Albert Einstein bởi mái tóc dựng đứng và bông xù. Tuy nhiên, giờ đây, mọi thứ đã khác khi tóc cô bé dài ra và dễ kiểm soát hơn.

Lyla vẫn luôn vui vẻ và yêu mến mái tóc khác biệt của mình

Bà Alex Barlow cho biết: "Các bác sĩ nói rằng tình trạng này sẽ dịu đi khi con gái tôi vào tuổi dậy thì. Hội chứng vẫn còn đó nhưng mọi thứ sẽ đỡ hơn rất nhiều".