Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Không chỉ bổ dưỡng, ruốc cá hồi vị rong biển còn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn cùng cơm hay cháo đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

-300gr cá hồi

-10gr rong biển khô

-10gr đầu hành lá

-10gr gừng thái sợi

-5gr mè trắng

-2 muỗng canh nước tương

-2 muỗng canh dầu oliu

-1 muỗng cà phê muối

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

- Cá hồi lọc bỏ phần da, rửa với nước muối để loại bỏ mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Bỏ cá hồi vào xửng hấp sau đó rắc gừng thái sợi và đầu hành cắt khúc lên trên, hấp cá khoảng 10-15 phút là chín.

- Lấy cá hấp chín ra ngoài, đợi cá nguội thì bẻ thành miếng nhỏ và cho vào cối giã nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 2).

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mè trắng vào rang chín. Tiếp theo bỏ rong biển vào rang chung khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bỏ mè và rong biển vừa rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 3).

- Cho vào chảo 2 muỗng dầu Olive. Đợi chảo nóng thì cho cá hồi giã nhuyễn vào, dùng muỗng đảo đều trong khoảng 2-3 phút. Lưu ý, công đoạn này bạn cần đun thật nhỏ lửa để cá không bị cháy.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 4).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 5).

- Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương và đảo đều tay cho đến khi thịt cá sém vàng, bông lên thì bỏ thêm rong biển và mè vào đảo cùng trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đợi ruốc cá nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm:

Ngoài món ruốc thịt lợn quen thuộc, bạn có thể làm món ruốc cá hồi vị rong biển để đổi vị cho cả gia đình. Món này đặc biệt thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vì không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.