Mỹ: Xả súng ở bang Texas khiến 6 người thương vong

Vụ nổ súng diễn ra tại một công ty sản xuất tủ ở thành phố Bryan, bang Texas, Mỹ khiến 1 người chết và 5 người bị thương.

Theo đài NBC News, cảnh sát nhận được tin báo có xả súng gần khu công nghiệp ở Bryan, Texas lúc 14h30 ngày 8/4 (giờ Mỹ). Người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương cho biết vụ xả súng xảy ra tại Kent Moore Cabinets, một công ty chuyên sản xuất đồ nội thất.

Trung úy Jason James - phát ngôn viên của cảnh sát Bryan cho biết, thời điểm xảy ra sự việc "có rất nhiều nhân viên bên trong". Ít nhất 1 người bị bắn chết tại hiện trường, 5 người khác bị thương trong đó có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến tối 8/4 (giờ Mỹ), tức sáng 9/4 theo giờ Việt Nam, cảnh sát vẫn đang ráo riết truy lùng nghi phạm được cho là nhân viên của Kent Moore Cabinets.

texasshooting-1617928416.jpg
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: NY Post

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết ông vẫn đang phối hợp với nhà chức trách bang để hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật. Ông Abbott khẳng định giới chức bang sẽ hỗ trợ hết sức để đưa thủ phạm ra trước công lý.

Vụ xả súng xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Joe Biden công bố một loạt các sắc lệnh hành pháp nhằm siết chặt việc kiểm soát súng đạn, một trong những vấn đề gây tranh cãi tại Quốc hội Mỹ.

Theo các sắc lệnh mới của ông Biden, bộ Tư pháp Mỹ sẽ tăng cường truy quét nhằm giảm sự gia tăng của "súng ma", loại súng tự chế thường được làm từ các bộ phận mua trực tuyến và không có số sê-ri có thể truy nguồn gốc.

Sắc lệnh cũng yêu cầu các nhà sản xuất "nẹp ổn định", thiết bị có thể biến súng bán tự động thành súng tự động, phải đăng ký với chính quyền theo Đạo luật súng đạn quốc gia.

Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ được yêu cầu công bố báo cáo hàng năm về nạn buôn bán súng tại nước này và giúp các bang thông qua luật ngăn chặn các cá nhân nguy hiểm sở hữu súng.

Vị tổng thống thuộc đảng Dân chủ đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là dỡ bỏ miễn trừ khiếu kiện đối với các nhà sản xuất súng, ban hành lệnh cấm bán vũ khí cho các cá nhân nguy hiểm trên toàn quốc.