Nam thanh niên từ Nga về tái dương tính rồi lại âm tính với Covid -19

Cục Y tế dự phòng và hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm đã phát đi thông tin mới nhất về trường hợp nam bệnh nhân 21 tuổi tái dương tính, rồi lại âm tính với Covid -19.

Cụ thể, sáng 17/11, cục Y tế dự phòng và hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm cho biết, trường hợp bệnh nhân 1.032 (tên P.N.M, 21 tuổi, có địa chỉ tại Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), sinh viên từ Nga trở về Việt Nam có kết quả âm tính với Covid -19 và không có khả năng lây nhiễm virus sang cho người khác. 

Cùng với đó, 50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) đều âm tính.

Nam thanh niên 21 tuổi là du học sinh từ Nga về đã có kết quả âm tính, không có khả năng lây nhiễm. Ảnh minh họa

Thông tin trước đó, bệnh nhân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8 vừa qua, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125 (Chí Linh, Hải Dương), xét nghiệm lần 2 ngày 25/08 cho kết quả dương tính tại viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đã được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/08, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30/08 đến 15/09 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2 m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng. Bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà. Đến ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ C, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính Covid - 19.