Những nguyên tắc cơ bản chị em cần nhớ để ông xã luôn cảm thấy tự hào vì mình

Admin
Muốn chồng tự hào về mình, các chị em hãy nhớ những nguyên tắc cơ bản sau.

Lịch sự với bạn bè anh ấy

Đàn ông rất thích được khen ngợi và nghe vợ nói những lời yêu thương. Ảnh minh họa

Đàn ông vốn rất coi trọng bạn bè và luôn muốn duy trì những mối quan hệ này. Vì thế đàn ông thường phải cắt bớt thời gian cho gia đình để giao tiếp, gặp gỡ họ, nếu là người vợ không ngoan thì đừng khó chịu vì điều này.

Phụ nữ đừng bắt đàn ông ru rú trong nhà và chỉ biết đến vợ con, những mối quan hệ bạn bè tích cực cho anh ấy nhiều mặt, nhất là trong công việc. Hãy tạo điều kiện cho chồng được ra ngoài với bạn bè trong giới hạn cho phép. Hoặc thỉnh thoảng, bạn có thể mời bạn bè chồng đến nhà, chắc hẳn anh ấy sẽ không giấu được niềm tự hào về vợ mình đâu.

Nhường nhịn chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, việc vợ chồng cãi nhau là khó tránh khỏi. Điều quan trọng nhất trong những lúc này là phải có một người chịu nhường bước. Vì thế, phụ nữ đôi khi cũng nên nhún nhường một chút để đổi lại bình yên. Hãy nhớ, không phải chuyện gì cũng giành phần thắng về mình.

Một người vợ thông minh sẽ biết nhường nhịn chồng đúng lúc. Và khi cơn giận đã qua đi, phụ nữ sẽ nhẹ nhàng khuyên nhủ chồng. Đặc biệt, người khôn ngoan sẽ không bao giờ bỏ nhà đi khi vợ chồng cãi nhau.

Biết chăm chút, làm đẹp cho bản thân

Dù đang là mẹ bỉm sữa hay ở nhà nội trợ, bạn phải biết cách để bản thân mình thơm nhất có thể. Ảnh minh họa

Phụ nữ trong hoàn cảnh nào cũng phải làm đẹp, phải luôn xinh đẹp mọi lúc mọi nơi. Bạn đừng bao giờ để bản thân lôi thôi, không gọn gàng trước mặt chồng. Là phụ nữ thông minh, hãy chọn cho mình gu thời trang sành điệu. Không nhất thiết phải sử dụng hàng hiệu hay lúc nào cũng trang điểm lộng lẫy. Nhưng chí ít chị em cũng phải giữ cho mình gu ăn mặc gọn gàng.

"Phụ nữ hơn nhau tấm chồng, đàn ông cũng hơn nhau ở người phụ nữ đi bên cạnh", hãy khiến anh ấy cảm thấy hãnh diện vì có một người vợ đẹp.

Hết lòng với gia đình chồng

Phụ nữ hãy nhớ bổn phận của mình khi về nhà chồng là một nàng dâu, chúng ta có thể yêu thương mọi người trong gia đình chồng là tốt nhưng nếu điều đó quá khó thì ít nhất là luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình thì sẽ có ngày bạn nhận lại "quả ngọt".

Hãy đối xử với bố mẹ chồng như bố mẹ của bạn, thỉnh thoảng tâm sự cùng mẹ chồng, mua quà tặng bố mẹ chồng. Điều này không phải là việc nịnh bợ. Hãy quan tâm đến bố mẹ chồng bằng tấm lòng chân thành của mình.

Hơn nữa, nếu bạn tốt với gia đình anh ấy thì chắc chắn ông xã sẽ không đối xử tệ với gia đình bạn. Gái có công, chồng chẳng phụ mà!

M.Nguyệt (T/h)