Núi Bà Đen bị sạt lở, đất đá đổ dồn tử đỉnh xuống chân núi

Vũ Hạnh

Mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần qua ở Tây Ninh nên đã gây sạt lở núi cục bộ tại núi Bà Đen.

Hiện tượng sạt lở tập trung ở khu vực lưng chừng núi, tại một số nơi địa chất yếu, khu vực đá mồ côi. Khu vực sạt lở không thuộc phạm vi các công trình, dự án đang xây dựng quanh núi Bà Đen.

Chiều 14/11, người dân sinh sống quanh khu vực núi Bà Đen nghe thấy những tiếng ầm ầm, kèm theo đó là nước cuồn cuộn cùng với đất đá đổ từ đỉnh xuống hướng chân núi Bà Đen.

Một số người dân khu vực sau đó đã quay lại đoạn clip sạt lở này đăng lên mạng xã hội tạo sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

May mắn, quanh khu vực sạt lở không có các hộ dân sinh sống nên không gây ra bất cứ thiệt hại nào về vật chất, con người cũng như hoa màu.

nui ba den bi sat lo dat da do don tu dinh xuong chan nui

Hiện trường sạt lở trên núi Bà Đen. (Ảnh: Zing)

Ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo ban Quản lý Núi Bà Đen cùng với cơ quan liên ngành tại địa phương đã có mặt tại hiện trường tìm hiểu sự việc, đánh giá hiện trạng và bàn giải pháp khắc phục.

UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu ban Quản lý Núi Bà Đen cần theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, kịp thời bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện kịp thời khắc phục, chuẩn bị phương án ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Theo Người Đưa Tin