Phụ nữ đừng để đến khi 40 tuổi mới quay đầu lại nói \'giá như\'

Cuộc đời phụ nữ dù có nhiều tiền cũng không thể mua được những điều này, thế nên đừng để khi 40 rồi nhìn lại và tặc lưỡi thốt lên hai từ “giá như”.

1. Thoải mái

Cuộc đời phụ nữ có mấy ngày được sống là chính mình, được sống một cuộc đời thoải mái chẳng lo nghĩ? Khi còn độc thân, bạn đắn đo, lao tâm khổ tứ để kiếm cho mình một công việc, để dành một số tiền phòng thân. Đến khi lấy chồng, nỗi lo toan càng tăng lên, nào là chăm chồng, lo con rồi hàng tá việc khác “trăm dâu đổ đầu tằm”. Thử nghĩ có bao giờ bạn dành cả một ngày trọn vẹn cho bản thân mình chưa? Bạn có từng sống không cần phải lo nghĩ ngày mai sẽ mặc gì đi làm, sẽ ăn gì, sẽ đối mặt với miệng lưỡi thế gian ra sao không? Chắc hẳn ai cũng cảm thấy cuộc sống thật khó khăn. Vì có quá nhiều chuyện để lo, quá nhiều điều phải nghĩ.

Tuy nhiên phụ nữ hơn nhau ở khoản cân bằng giữa thoải mái và áp lực. Đừng để bản thân rơi vào những áp lực thường nhật, không thoát được. Nhưng cũng đừng khiến bản thân cảm thấy quá thoải mái kẻo gây ra sự lười biếng. Vì vậy bạn phải biết cân bằng, giữ trạng thái ở mức trung bình.

2. Trẻ trung

Sự trẻ trung ở đây không chỉ là vẻ bề ngoài mà còn trong cả tâm hồn. Một người thông minh luôn biết nuôi dưỡng tâm hồn của mình trở nên tươi tắn hơn. Không ưu phiền quá nhiều, cũng không sân si, soi mói chuyện của bất cứ ai. Sự trẻ trung là điều chắc chắn người phụ nữ nào cũng muốn có, dù đã quá tuổi tứ tuần. Dù số tuổi có tăng theo tháng năm nhưng tâm hồn vẫn chẳng chút dao động.

3. Lãng mạn, ngọt ngào

Phụ nữ đừng quá khô khan, cũng đừng cứng nhắc quá kẻo người khác không muốn đến gần. Hãy cố gắng thích nghi với mỗi hoàn cảnh sống. Chẳng hạn như ở trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, bạn hãy thật mạnh mẽ để đối đầu. Còn khi ở bên chồng, người thân của mình hãy thật lãng mạn và ngọt ngào.

4. Nhã nhặn

Đừng ăn nói quá lớn tiếng, điều này không giúp gì cho bạn mà còn khiến người khác chê cười. Bởi trong một cuộc cãi vã, người càng lớn tiếng càng là kẻ thua trận. Là phụ nữ hãy giữ cho mình cách giao tiếp nhã nhặn, tinh tế và nhẹ nhàng nhất. Bạn nên nhớ có những chuyện chỉ cần dựa vào thái độ chứ chưa hẳn đã dựa vào lời nói mà có thể giải quyết vấn đề.

5. Trầm lặng

Dù ở ngoài xã hội bạn bắt buộc phải sống theo nhịp độ ồn ào thường nhật. Nhưng về nhà, bạn phải nuôi dưỡng tâm hồn của mình. Cho bản thân những khoảng lặng để suy nghĩ về những điều đã qua. Khi đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra bản thân mình muốn gì và sẽ giải quyết như thế nào. Là phụ nữ đừng suốt ngày ồn ào, nói luôn miệng, hay sống quá nhanh. Hãy dành cho mình những khoảng lặng để biết trân trọng những gì mình đã có.

6. Mạnh mẽ, dũng cảm

Phụ nữ phải dũng cảm bảo vệ ý kiến, tình yêu và cuộc sống hôn nhân của mình, đừng dựa dẫm hoàn toàn vào đàn ông. Vì khi có sóng gió mạnh bạo cỡ nào cũng không thể cuốn bạn đi. Bạn cũng sẽ mạnh mẽ đứng vững trên đôi chân của mình và chẳng cần bám víu vào đâu.

7. Đơn thuần

Đừng nghĩ quá nhiều, cũng đừng suy diễn mọi chuyện theo hướng tiêu cực. Chỉ cần bạn suy nghĩ đơn giản, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn. Nên nhớ bạn càng phức tạp hóa vấn đề, cuộc sống của bạn sẽ càng khó nắm bắt những thứ thuộc về mình.

8. Đáng yêu

Sự dễ thương là đặc ân của phụ nữ, hãy dùng đúng nơi, đúng thời điểm, bạn sẽ thật xinh đẹp trong mắt những người khác. Đáng yêu ở đây được đánh giá ở nhân cách và sự giao tiếp. Người có vẻ ngoài xinh đẹp chưa chắn đã đáng yêu. Người đáng yêu chưa hẳn đã có ngoại hình xinh đẹp.

Theo Phụ nữ sức khỏe