Sáng nay (6/8), hơn 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Vũ Hạnh
Ngày 6-7/8, hơn 11.000 thí sinh ở 39 tỉnh, thành sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo báo VnExpress, hầu hết thí sinh dự thi đợt 2 đều là F0, F1, F2 hoặc ở vùng cách ly, phong tỏa, không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8/7. Cũng có em chưa thể hoàn thành toàn bộ bài thi đợt 1 do điểm thi phải dừng đột xuất do liên quan COVID-19.

Tương tự các bạn thi đợt 1, thí sinh dự thi hôm nay sẽ làm bài môn Ngữ văn trong 120 phút vào buổi sáng và Toán trong 90 phút vào buổi chiều. Ngày 7/8, các em sẽ làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) vào buổi sáng với thời gian làm bài mỗi môn trong tổ hợp là 50 phút; và làm bài Ngoại ngữ trong 60 phút vào buổi chiều. Lịch thi cụ thể như sau:

lich-thi-1628163913-3830-1628164112-1628205883.png

Báo VietNamNet thông tin thêm, theo thống kê của bộ GD&ĐT, ngoài các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, đợt thi tốt nghiệp THPT thứ 2 năm nay có hơn 11.000 thí sinh của 39 tỉnh, thành phố đăng ký dự thi. Các thí sinh này chủ yếu dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đợt thi thứ 2 sẽ được tổ chức tại 13 hội đồng thi đặt tại các tỉnh Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai.

Như vậy, 50 tỉnh, thành phố sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Thí sinh các tỉnh không tổ chức thi đợt 2 nếu có nguyện vọng đăng ký dự thi sẽ gửi thi ở 1 trong 13 hội đồng nêu trên.

Tại Bình Định, sở GD&ĐT phối hợp sở Y tế triển khai test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào buổi tập trung thí sinh phổ biến quy chế thi chiều 5/8. Không có thí sinh dự thi thuộc diện F0, F1, F2 và diện cách ly, phong tỏa.

Bình Định có 2.591 thí sinh dự kiến sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, diễn ra ngày 6-7/8. Công tác tổ chức đợt thi được tập trung cao độ, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đặt lên hàng đầu. Thí sinh F1 được bố trí dự thi điểm thi riêng, thí sinh F2 dự thi phòng thi riêng.

Tại Tiền Giang, để bảo đảm an toàn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, điểm thi đợt 2 sẽ bố trí không quá 12 thí sinh trong 01 phòng thi. Tất cả những người tham gia công tác tổ chức kỳ thi, coi thi và tất cả thí sinh dự thi phải thực hiện test nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-CoV-2 trước ngày tổ chức thi.

Bên cạnh đó, tại điểm thi sẽ được trang bị đầy đủ khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn cho tất cả thí sinh và những người tham gia coi thi. Một điểm khá lưu ý khác so với kỳ thi đợt 1 là cán bộ coi thi sẽ được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt quá trình làm nhiệm vụ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đồng Nai có 340 thí sinh đăng ký dự thi và hơn 460 thí sinh khác đăng ký đặc cách công nhận tốt nghiệp.

Theo lãnh đạo sở GD&ĐT Đồng Nai, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức kỳ thi cũng rất áp lực. Tuy nhiên, thí sinh và phụ huynh vẫn kiên quyết tham gia thi để lấy điểm xét tuyển đại học nên sở có trách nhiệm phải tổ chức kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi, sở đã đưa ra các giải pháp và xin chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, toàn bộ thí sinh và hơn 100 cán bộ khi đến điểm thi phải được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Ngày 7/8, sau khi thi xong sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm lần nữa cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ trước khi ra về.

Hải Đăng (T/h)