Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện "vùng xanh"

Vũ Hạnh
Sở GTVT Hà Nội đang đề xuất UBND TP Hà Nội xem xét cho shipper công nghệ hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện được phép bán đồ ăn, uống mang về.

Báo VietNamNet dẫn lời ông Vũ Văn Viện - Giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đang kiến nghị TP xem xét cho các shipper giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện trong "vùng xanh" của Thủ đô.

Theo đó, shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... được phép hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về. Chỉ cho phép hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, còn các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Giám đốc sở GTVT Hà Nội nói rõ, quan điểm của sở GTVT là các shipper hoạt động theo điều kiện quy định, không phải xin phép. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý khi không thực hiện đúng quy định

dsc09258-uozg-sxdm-1631776248.jpg
Sở GTVT Hà Nội đang đề xuất cho shipper công nghệ được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện được phép bán đồ mang về 

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Trước đó, ngày 24/7, ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các ứng dụng công nghệ Grab, Be, Gojek, My Go, FastGo dừng cung cấp ứng dụng gọi xe và cả dịch vụ giao hàng...

Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết thêm, tính đến chiều tối 15/9, có 19 quận, huyện, thị xã đáp ứng tiêu chí không có ca cộng đồng (tính từ ngày 6/9), gồm 6 quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ và 13 huyện, thị xã: Ba Vì, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Theo quyết định nới lỏng của thành phố, từ 12h ngày 16/9, các quận huyện này được phép bán hàng ăn mang về, mở lại cửa hàng văn phòng phẩm, dịch vụ sửa chữa máy tính...

Hải Đăng (T/h)