Thanh niên xăm trổ nổ súng vào xe của Dương Minh Tuyền đã ra đầu thú

Admin
Hồ Văn Khoa - kẻ nổ súng vào ô tô chở "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 18/1, phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội cho biết đã vận động thành công đối tượng Hồ Văn Khoa (SN 1992, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đến cơ quan công an đầu thú.

Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) - đơn vị ra quyết định truy nã Hồ Văn Khoa sẽ tiếp nhận đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Hồ Văn Khoa. Ảnh: Người đưa tin Pháp luật

Công an TP Hà Nội cho biết, sau 14 ngày lẩn trốn, hôm nay (18/1), Hồ Văn Khoa đã được người thân đưa đến phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội. Người thân của Khoa cho hay, đã khuyên đối tượng ra đầu thú để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Như đã thông tin, chiều 4/1, Dương Minh Tuyền (34 tuổi, ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) đi ô tô 7 chỗ từ TP Bắc Ninh đến dự tiệc mừng tân gia ở huyện Thanh Miện. Khoảng 19h cùng ngày, nhóm của Tuyền đến quán karaoke ở thị trấn Thanh Miện để hát.

Trước khi đến quán hát, Tuyền đã lên mạng chửi bới, thách thức Khoa đến gặp mặt để phân xử mâu thuẫn.

Khoảng 22h đêm cùng ngày, Hồ Văn Khoa được Lã Văn Linh (21 tuổi, trú tại Hà Nội) chở xe máy đến quán mà Tuyền đang hát. Tại đây, Khoa đã dùng súng đạn hoa cải bắn vào xe ô tô của Tuyền đang đỗ dưới lề đường. Vụ nổ súng không làm ai bị thương, 2 đối tượng gây án đã rời khỏi hiện trường.

Ngày 6/1, Lã Văn Linh bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ. Ngày 7/1, Công an huyện Thanh Miện cũng đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra vụ việc trên.

Đến ngày 13/1, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Miện ra quyết định truy nã đối với Hồ Văn Khoa về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bảo Đăng (T/h)