Thanh Trúc hào hứng khi hóa thân thành con gái "ba" Thanh Nam, "má" Ngân Quỳnh 

Hóa thành cô gái thiếu tình thương của cha mẹ trong Vạn Dặm Nhân Sinh, Thanh Trúc kịch liệt phản đối hành động trọng nam khinh nữ. 

Thanh Trúc tâm sự rất vui khi nhận được lời mời tham gia Vạn Dặm Nhân Sinh, cô nói: "Phải nói là đúng lúc, đúng thời điểm. Cầm kịch bản trên tay Trúc thấy mình và An có rất nhiều điều tương đồng, đặc biệt là tính cách. Một cô gái có vẻ ngoài rất khác với nội tâm. An mượn công việc để giấu đi tình cảm trong mình còn Trúc thì cũng thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy.  

Vì khá tương đồng nên nhận được kịch bản này Trúc cảm thấy mình nên biến nhân vật An thành của mình. Nhân vật cũng có những câu nói, cảm xúc và suy nghĩ cực kỳ giống Trúc ngoài đời khiến Trúc cảm thấy mình có thể sống trong nhân vật, bộc lộ được hết tất cả tính cách của nhân vật An thật trọn vẹn". 

thanh-truc-hao-hung-khi-hoa-than-thanh-con-gai-ba-thanh-nam-ma-ngan-quynh-26-1678266681.jpg
 

Nhân vật An của Thanh Trúc là một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán, cuồng công việc. An có nội tâm phức tạp, nhiều tâm sự bên trong vì thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ nhỏ. Là em gái út, cô thường xuyên bị anh Ba bắt nạt, mẹ lạnh nhạt quát mắng. Tuy chưa từng rơi vào hoàn cảnh bị phân biệt đối xử như nhân vật nhưng Thanh Trúc đã thấy điều tương tự ở gia đình một người bạn. "Trúc đã chứng kiến câu chuyện một gia đình của một người bạn giống như vậy, Trúc sẽ dùng vai diễn này như một món quà tặng người bạn đó. Để bạn và gia đình xem và thấy mình ở trong đó", nữ diễn viên chia sẻ. 

Nữ diễn viên khẳng định chuyện trọng nam khinh nữ vẫn còn hiện diện trong xã hội hiện đại. Bạn của nữ diễn viên dù dốc hết tâm trí lo cho gia đình nhưng không nhận lại được tình yêu thương và sự quan tâm. Cô tâm sự: "Gia đình mà Trúc biết thì người cha đã mất rồi, người mẹ hiện giờ đang bị lẫn trí và khi không còn lao động được thì những người con lại đùn đẩy trách nhiệm chỉ có người con gái gồng mình lo cho mẹ. Khi người ngoài nhìn vào sẽ thấy điều đó rất đáng trách nhưng nếu xem Vạn Dặm Nhân Sinh, mình sẽ biết tâm lý từng người con trong gia đình, tâm lý người mẹ, người cha như thế nào để hiểu rằng ai cũng có lý do riêng của mình. Ở trong hoàn cảnh đó họ rất áp lực và không biết làm sao để đúng với chữ hiếu.  

Nhân vật An mà Trúc đảm nhận là một cô gái mong muốn thể hiện chữ hiếu với cha mẹ nhưng dù cố gắng cỡ nào thì mọi việc cũng không đi đến đâu. Điều đó tạo thành một vòng tròn tâm lý khiến mọi thứ liên tục trúc trắc. Có thể nói hành động cổ hủ trọng nam khinh nữ chỉ khiến cho người khác khổ tâm, mệt mỏi và áp lực mà thôi". 

Bên cạnh đó, điều khiến Thanh Trúc hào hứng không kém là được trở thành con gái "ba" Thanh Nam và "má" Ngân Quỳnh: "Phải 7,8 năm rồi Trúc mới được kết hợp lại với chú và chú lại đóng vai ba của mình nữa thì đó là một trải nghiệm rất hay. Chú rất duyên dáng, lần nào đóng phim với chú cũng chỉ có cười sặc sụa thôi. Nhiều khi cả group diễn viên giỡn với nhau mà quên cả diễn luôn, bị anh Quách Khoa Nam la hoài. Không những anh Nam mà cả ekip đều đau đầu về chuyện này. 

Má Ngân Quỳnh từng đóng với Trúc rất nhiều phim và đóng vai má của Trúc nữa nhưng mà chắc mọi người sẽ thấy đây là nhân vật khiến khán giả bực mình, bực bội vì đã gây ra những tổn thương trong lòng An từ nhỏ cho tới khi trưởng thành. Nhưng mọi người cũng rất xúc động khi mà chứng kiến cảnh 2 mẹ con đối mặt với nhau như thế nào. Chắc chắn mọi người sẽ thích những phân đoạn của 2 mẹ con". 

thanh-truc-hao-hung-khi-hoa-than-thanh-con-gai-ba-thanh-nam-ma-ngan-quynh-11-1678266688.jpg
 
thanh-truc-hao-hung-khi-hoa-than-thanh-con-gai-ba-thanh-nam-ma-ngan-quynh-4-1678266688.jpg
 

Tiếp đó, nữ diễn viên khẳng định Thanh Bình rất hợp vai Bách Thắng - anh hai của An. Cô hài hước nói rằng nhân vật nam diễn viên đảm nhận "lèm bèm, cụ non" giống ngoài đời. Thanh Trúc không quên dành lời khen cho Nguyễn Quốc Trường Thịnh vì đã khắc họa thành công hình ảnh người anh ba nóng tính, ích kỷ, xấu tính. Cô bật mí tuy trên phim đáng ghét là vậy nhưng ngoài đời đàn em là một chàng trai dễ thương, vui tính. 

Nói thêm về thông điệp của bộ phim, nữ diễn viên khẳng định: "Kho tàng phim Việt cần có những bộ phim tâm lý xã hội gia đình giống như vậy vì đây là thực trạng xảy ra từ rất lâu rồi. Có nhiều bộ phim làm về đề tài này nhưng khi nhận được kịch bản Vạn Dặm Nhân Sinh thì Trúc cảm thấy quá thích vì nó rất thật, rất đời, đơn giản nhưng ngấm dần trong suy nghĩ của Trúc và các diễn viên. Chắc chắn một điều rằng mọi người sẽ thấy được những điều mà bộ phim mang đến. Đó là tình cảm anh em trong gia đình, tình cảm giữa cha mẹ với các con, đó là những điều rất thiêng liêng. Chúng ta phải trân trọng tình cảm đó và yêu thương lẫn nhau chứ đừng ghen ghét hay ganh tị để rồi tạo ra những áp lực vì ngoài cuộc sống đã quá áp lực rồi. Hãy dành cho nhau sự yêu thương để thấy rằng cuộc sống màu hồng". 

thanh-truc-hao-hung-khi-hoa-than-thanh-con-gai-ba-thanh-nam-ma-ngan-quynh-1-1678266582.jpg
 

Vạn Dặm Nhân Sinh sẽ phát sóng lúc 19h35 thứ 2-5 hàng tuần trên VTV9 từ 15/03.