Thông tin bất ngờ về gia đình "lão bà" 75 tuổi cầm đầu "boongke ma túy" ở Thái Bình

Admin
Theo Bí thư phường Quang Trung (TP Thái Bình), gia đình "lão bà" đã 4 đời buôn bán ma túy, đến cháu bây giờ cũng theo… Hầu hết những người trong gia đình bà này, kể cả con cháu cũng đều tham gia.

Ngày 16/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thái Bình) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan thực hiện lệnh khám xét và lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Trần Thị Đàm (SN 1946, trú tại số nhà 50 B, tổ 4, phường Quang Trung, TP Thái Bình) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan vụ việc, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung Vũ Cao Cường cho biết, "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu ổ nhóm ma túy phức tạp trên đang được Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.

Bà trùm 75 tuổi cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp, hoạt động tinh vi - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra dẫn giải nghi phạm Trần Thị Đàm (75 tuổi, áo tím) ra xe đặc chủng - Ảnh: Khánh Linh

Theo vị Bí thư phường Quang Trung, "bà trùm" Trần Thị Đàm có lý lịch bất hảo, nhân thân có nhiều tiền án, tiền sự. Được biết, bản thân cụ bà 75 tuổi Trần Thị Đàm trước khi bị Công an tỉnh Thái Bình bắt khẩn cấp vào ngày 16/1 cũng mới thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy về được một thời gian.

"Gia đình nhà này đã 4 đời buôn bán ma túy, đến cháu bây giờ cũng theo… Hầu hết những người trong gia đình bà này, kể cả con cháu cũng đều tham gia" – vị lãnh đạo Đảng ủy nơi "bà trùm" ma túy Trần Thị Đàm sinh sống thông tin.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung, chính con trai bà Đàm hiện cũng đang thụ án liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Nói về tụ điểm ma túy phức tạp do cụ bà 75 tuổi cầm đầu, ông Cường cho biết, ổ nhóm này hoạt động tinh vi, theo kiểu boongke, thông qua các đường dây bán nhỏ lẻ chứ không phải hàng ngày cứ ầm ầm các đối tượng vào.

Do có hoạt động phi pháp nên gia đình này sống khép kín. Cơ quan chức năng hiện đã lập chốt ở khu vực để đảm bảo an ninh.

Được biết, trước đó, quá trình khám xét nơi ở của bà Đàm, cơ quan chức năng đã thu giữ và niêm phong lượng lớn chất ma túy các loại cùng các tang vật khác. Bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm.

Đây là một ổ nhóm buôn bán ma túy phức tạp, hoạt động tinh vi trong thời gian dài gây bức xúc dư luận. Ổ nhóm này lợi dụng nơi ở nằm trong con ngõ nhỏ, lắt léo kiểu ô bàn cờ để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, hằng ngày cử người cảnh giới để thấy có động là dễ tẩu thoát.

Vũ Đậu (T/h)