Thú vị chuyện tình của HLV Mai Đức Chung và tiểu thư phố cổ: Đến nhà, nhìn ông bố đã... sợ

CTV
Hành trình 47 năm về chung một nhà của vợ chồng HLV Mai Đức Chung làm người hâm mộ thích thú.

Trong chương trình Khách sạn 5 sao vừa phát sóng trưa 05/02/2023 trên kênh VTV3, huấn luyện viên Mai Đức Chung và bà xã Ngọc Uyển mang tới câu chuyện tình yêu giản dị mà ấm áp. Hơn 50 năm trước, chàng trai Mai Đức Chung là người ngỏ lời trước, 2 người yêu nhau tới 5 năm mới làm đám cưới.

Vị huấn luyện viên còn nhớ như in thời gian đầu tìm hiểu, mỗi lần tới nhà người yêu gặp ông bố giương kính lên đã… sợ. Bố mẹ người yêu ban đầu cho rằng nghề cầu thủ không thích hợp lắm với cô con gái, nhưng với sự chân thành của chàng trai quần đùi áo số, một đám cưới ngọt ngào đã diễn ra vào năm 1972 với rất đông khách mời tham dự.

HLV Mai Đức Chung cùng bà xã Ngọc Uyển ngoài đời và trên sóng truyền hình.

Tại chương trình, những kỷ niệm gắn với sự khởi đầu tình yêu của hai vợ chồng - một cô tiểu thư phố cổ đến với một chàng trai quần đùi áo số được hé mở. Gia cảnh nhà cầu thủ Mai Đức Chung hồi đó rất nghèo.

Bố mẹ đều là công nhân nên để tổ chức đám cưới, bố Mai Đức Chung dặn con trai dành nguyên một tháng lương để cưới vợ. Không đủ tiền, chàng cầu thủ trẻ đã mua nan hoa, xích líp xe đạp bán để trang trải cho đám cưới.

Phía sau mỗi áp lực trên sân cỏ của HLV Mai Đức Chung, đôi khi người chịu đựng lại ở phía hậu phương. Vì xuất thân là cầu thủ, có sự thông cảm với sự cố gắng của từng thành viên nên khi đội tuyển nữ gặp thất bại, ông thường nhận trách nhiệm về mình, không hề trách móc các cô gái, song khi về với gia đình nhỏ lại không tránh khỏi những cơn nổi nóng. Khi đó, cô Ngọc Uyển nhẫn nhịn im lặng, đợi khi chồng bình tĩnh nói lời xin lỗi.

Câu chuyện tình yêu của tiểu thư phố cổ và chàng cầu thủ quần đùi áo số được hé lộ.

MC Trần Ngọc gợi những câu chuyện hạnh phúc của hiện tại cùng khởi đầu cho một năm mới đầy hứa hẹn. Cô Ngọc Uyển chia sẻ mình không ghen với chồng “vì trước đây trong đội tuyển toàn con trai, bây giờ cũng hoàn toàn không lo lắng”. HLV Mai Đức Chung bật mí: “Cô lấy chồng vất vả. Trước ở với bố mẹ có người phục vụ, không biết muối dưa cà. Khi lấy chú muối dưa cà rất ngon”.

MC Nguyên Khang chia sẻ: "Trong hành trình cuộc đời mỗi người trải qua những ngọt bùi, đắng cay, gia đình chính là nơi chia sẻ để vượt qua khó khăn với sức mạnh và niềm tin ở hậu phương, đó là câu chuyện ý nghĩa của hành trình 47 năm về chung một nhà"”...

Hành trình 47 năm về chung một nhà của vợ chồng HLV Mai Đức Chung nhiều ngọt bùi.

2 khách mời sẽ mang tới nhiều khoảnh khắc cảm xúc, đặc biệt là tình cảm chân thành, một mạc của người chồng. Cả hai cùng nhớ về những ngày HVL Mai Đức Chung gói bánh chưng, những cái Tết xa gia đình... HVL Mai Đức Chung chia sẻ sắp tới sẽ là giai đoạn mình dồn sức cho đội tuyển bóng đá nữ thi đấu giải Vô địch bóng đá nữ thế giới - World Cup 2023, ASIAD 19, sau đó ông mong muốn đưa bà xã đi du lịch nước ngoài.

Bên cạnh đó, HVL Mai Đức Chung bí mật chuẩn bị cho người vợ một “món quà bất ngờ” khiến cô Ngọc Uyển vỡ oà cảm xúc: “Hôm nay, đến với Khách sạn 5 sao tôi rất cảm động, chương trình tạo nhiều bất ngờ cho tôi và mọi người trong gia đình”.

HLV Mai Đức Chung chuẩn bị món quà bất ngờ tặng vợ khiến cô Ngọc Uyển cảm động.