Tình nguyện viên cõng thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng thi

Nguyễn Thị Hà Giang
Các tình nguyện viên ở tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ, giúp đỡ nhiều thí sinh không may bị gãy chân do tai nạn giao thông phải ngồi xe lăn đến phòng thi an toàn.

Ngày 7/7, chị Huỳnh Thị Như Ý, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh Đoàn Khánh Hoà cho biết, trong đợt tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ và cõng các thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng làm thủ tục dự thi, phòng thi.

“Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở tổ chức 46 đội hình để tham gia hỗ trợ thí sinh tại 34 điểm thi trên toàn tỉnh với sự tham gia của 500 tình nguyện viên. Các đội hình đã hỗ trợ nước uống, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… và phối hợp với lực lượng an ninh giữ trật tự an toàn giao thông, đưa đón thí sinh đến các điểm thi khi cần thiết”, chị Ý cho biết.

Giáo dục - Tình nguyện viên cõng thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng thi

Tình nguyện viên hỗ trợ nước uống cho thí sinh trước điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Châu Tường.

Giáo dục - Tình nguyện viên cõng thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng thi (Hình 2).

Thanh niên tình nguyện cõng thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh vào phòng thi làm thủ tục dự thi trong chiều 6/7.

Có mặt tại điểm thi Trường THCS Thái Nguyên (Tp.Nha Trang), anh Trần Kỳ Phong, Phó Bí thư Đoàn phường Tân Lập (Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã cùng các tình nguyện viên giúp đỡ một nữ thí sinh bị gãy chân phải ngồi xe lăn vào phòng thi. Thí sinh được hỗ trợ là em Nguyễn Hoàng Oanh (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn). 2 tuần trước, Oanh bị té trước nhà gãy xương 2 bên mắt cá chân trái.

Anh Phong chia sẻ: “Trong ngày làm thủ tục (6/7), khi các tình nguyện viên đang đứng tiếp sức mùa thi thì bố mẹ đẩy thí sinh đến cổng trường. Lúc này, thời tiết nắng nóng và thí sinh còn khá đau do mới mổ. Vì lý do an ninh nên bố mẹ không thể đưa em vào được nên các tình nguyện viên đã cõng em vào phòng thi.

Hôm qua, anh Võ Quang Huy, Phó bí thư đoàn phường Lộc Thọ, Tp.Nha Trang đã cõng em ấy đến phòng thi. Còn ngày thi hôm nay, em được lực lượng công an cõng vào. Em hơi rụt rè và còn đau nên chúng mình đã động viên em thi tốt. Trong 2 ngày thi này, các tình nguyện viên sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa cho em ấy”.

Giáo dục - Tình nguyện viên cõng thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng thi (Hình 3).

Thượng úy Ngô Văn Viết, đoàn viên Chi đoàn Công an phường Lộc Thọ, Tp.Nha Trang cõng thí sinh Hoàng Oanh vào phòng thi chiều 7/7.

Chị Huỳnh Thị Như Ý cho biết thêm tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng (Tp.Nha Trang) các bạn tình nguyện viên của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Nha Trang cũng đã hỗ trợ một nữ thí sinh bị tai nạn giao thông phải ngồi xe lăn. Thí sinh được giúp đỡ là em Phạm Ngọc Cát Tiên (trú phường Vĩnh Hòa, Tp.Nha Trang).

Em được các tình nguyện viên đưa vào tận phòng thi và động viên tinh thần để em vững tin làm tốt bài thi.

Giáo dục - Tình nguyện viên cõng thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng thi (Hình 4).

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Nha Trang đẩy xe lăn giúp thí sinh Cát Tiên vào phòng thi.

Anh Lê Bá Khánh, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết ở điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) các tình nguyện viên cũng đã hỗ trợ, cõng một nam thí sinh bị gãy chân do tai nạn giao thông cách đây 1 tháng đến phòng thi.

“Thí sinh được giúp đỡ là Lê Thanh Nguyên (trú xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa). Em Nguyên đã được thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, đoàn viên Công an thị xã Ninh Hòa cõng vào phòng thi. Lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi” – anh Khánh cho biết.

Giáo dục - Tình nguyện viên cõng thí sinh bị gãy chân, ngồi xe lăn vào phòng thi (Hình 5).

Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, đoàn viên Công an thị xã Ninh Hòa cõng thí sinh Lê Thanh Nguyên vào phòng thi.

Châu Tường