TP. HCM: Cơ sở thẩm mỹ Mr.Lee ngang nhiên hoạt động không phép

Thạch Thảo
Thanh tra sở Y tế và Công an TP. HCM vừa phối hợp kiểm tra và phát hiện một cơ sở hành nghề thẩm mỹ trái phép trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Qua phản ánh của người dân, ngày 15/9, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế thành phố Thủ Đức, UBND phường và Công an phường An Phú, thành phố Thủ Đức kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển “Mr Lee” (địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú – An Khánh, thành phố Thủ Đức).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler, và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương”, Thanh tra sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo nhiều dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

9ac2a3a0d0e404ba5df5-229202315-1695480770.jpg
“Mr Lee” tư vấn khách hàng và thách thức đoàn kiểm tra (Nguồn ảnh: Sở Y tế TP. HCM)

Cùng thời điểm đó, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho 01 khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác. Người này không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ. Chủ cơ sở trái phép trên khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng là đã làm đúng dù không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ.

Thanh tra sở đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu chấm dứt ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội. Đồng thời, mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T (“Mr Lee”) không hợp tác và không chấp hành. Trước hành vi thách thức của ông T, Thanh tra sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, người dân có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Thạch Thảo