Vĩnh Long ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Vũ Hạnh
Tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là một phụ nữ 45 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở Vĩnh Long là BN 13549 (nữ, 45 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Thanh huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Người phụ nữ 45 tuổi, ở xã Tân Thanh hằng ngày đi làm vườn và có đến chợ Tân Thanh. Con trai của người này là sinh viên của trường đại học ở quận Tân Bình và về địa phương khoảng 1 tháng nay.

Hôm 17/6, người phụ nữ bị sốt, ho và nhờ con đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Sau đó, bệnh nhân được con trai chở đến phòng khám tư chích thuốc và điều trị với chuẩn đoán mắc sốt xuất huyết…

Ngày 21/6, người phụ nữ nói trên đi xe máy cùng con trai sang bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long). Đến cổng bệnh viện, người phụ nữ được thực hiện test nhanh, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

vl-ojen-1624351981.jpg
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long, nơi BN 13549 đến khám ngày 21/6. Ảnh: Thanh Niên

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện test nhanh lần 2, kết quả dương tính. CDC Vĩnh Long tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm realtime - PCR, kết quả khẳng định BN dương tính với Covid-19 và đã chuyển về vệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long cách ly, điều trị.

Hiện ngành y tế Vĩnh Long đã xác định F1, F2 liên quan BN 13549 và tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, thông báo kết quả điều tra dịch tễ cho trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang để phối hợp điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 cũng như nguồn lây của BN 13549 tại địa bàn xã Tân Thanh, huyện Cái Bè.

Hải Đăng (T/h)